Giải quyết vụ Tiên Lãng: “Khó tin ông Thoại, ông Ca!”

Chủ Nhật, 12/2/2012 | 20:15 GMT+7

(VN News Plus) - Việc ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, được giao làm tổ trưởng tổ công tác triển khai kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, đã khiến nhiều bạn đọc ngỡ ngàng.

Ông Thoại chính là người đã hùng hồn tuyên bố tại cuộc họp giao ban báo chí sáng 17/1: “Việc phá nhà ông Vươn là do nhân dân bất bình và bức xúc quá nên làm vậy. Nhiều người dân không đồng tình với việc làm của ông Vươn và một số tờ báo viết sai”. Tiếp đó, ông Thoại cho rằng chính quyền Tiên Lãng làm đúng luật, được nhân dân đồng tình…
 
Ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ngưởi từng nói: "Nhân dân bức xúc phá nhà ông Vươn".

 

Hay tin ông Thoại được giao làm tổ trưởng tổ công tác triển khai kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, bạn đọc Thanh An thắc mắc: “Tại sao lại để ông Thoại làm tổ trưởng, khi chính ông đã đỗ cho “dân phá nhà ông Vươn” và có những phát ngôn sai sự thật gây bức xúc trong dư luận? Lấy gì đảm bảo rằng kết quả thực thi nhiệm vụ sẽ công bằng và thỏa lòng mong đợi của người dân?”. “Nghe Hải Phòng cử ông Thoại làm tổ trưởng, tôi không tin vào tai mình nữa nhưng thực tế đó là sự thật” – bạn Nguyễn Trần Phi Quốc ngỡ ngàng.

 
“Lãnh đạo TP Hải Phòng lại tiếp tục thổi bùng lên ngọn lửa bức xúc của dư luận khi cử ông Đỗ Trung Thoại làm tổ trưởng tổ công tác. Cử ông Thoại làm tổ trưởng mà là việc làm làm yên dân à?” – bạn đọc Nguyễn đặt vấn đề. Trong khi đó, bạn Thu Vân lo ngại: “Đưa ông Thoại về Tiên Lãng, tôi thấy ngại cho ông quá. Ngày nào ông nói dân đập nhà của ông Vươn, nay lại công bố quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng vì đã chỉ đạo đập nhà ông Vươn, nghe kỳ kỳ sao đó. Tôi nghĩ về Tiên Lãng, ông nên xin lỗi dân vì đã xúc phạm họ thì tốt hơn, dễ chấp nhận hơn!”.
 
Bạn Công Bình thẳng thắn: “TP Hải Phòng cử ông Thoại làm tổ trưởng tổ thực thi ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng là trớt quớt”. Bạn đọc tự xưng là Trọng tài FIFA nhìn nhận: “Đưa ông Thoại làm tổ trưởng chẳng khác gì lãnh đạo Hải Phòng “vừa đá bóng, vừa thổi còi”. Một quyết định thật khó hiểu và khó khách quan”.
 
Không chỉ ông Đỗ Trung Thoại, cả Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đại tá Đỗ Hữu Ca, cũng bị nhiều bạn đọc hoài nghi về sự công tâm khi đứng đầu cơ quan được giao điều tra việc phá dỡ nhà của ông Đoàn Văn Vươn. Bởi lẽ trước đó, chính ông đã cho rằng đây không phải là nhà mà chỉ là “chòi trông cá vì không cấp phép xây dựng trên đất nông nghiệp”; đồng thời không tiếc lời ca ngợi “trận đánh” cưỡng chế. 
 
Đại tá Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an TP Hải Phòng
 

Bạn đọc tên Hồ Ban bức xúc: “Những ai lo lắng khi thấy ông Thoại và ông Ca được chính quyền Hải Phòng giao xử lý vụ này là có cơ sở. Ông Ca từng nói nhà anh Vươn là “cái chòi canh cá” thì việc phá hay không thì không thành vấn đề, rồi nhận xét về vụ cưỡng chế là “trận đánh cần viết thành giáo án". Vậy thì sao công tâm cho được?”.

 

T.Giang

Tin mới nhận được:

Trong quyết định ngày hôm nay (12/2), tức chỉ một ngày sau, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Dương Anh Điền đã phân công ông Đan Đức Hiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng thay ông Đỗ Trung Thoại phụ trách tổ công tác giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ cưỡng chế khu đầm tôm theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trong cuộc họp sáng 11/2 của UBND TP Hải Phòng dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Dương Anh Điền, thành phố đã quyết định phân công ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phụ trách tổ công tác triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB - VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Tuy nhiên, quyết định phân công đó của UBND TP Hải Phòng đã không nhận được sự đồng tình của dư luận bởi ông Thoại là người đã phát ngôn việc ngôi nhà gia đình anh em ông Vươn bị phá hủy là do người người dân bức xúc đập phá...

(VN News Plus)

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá