Mỹ Tâm bị che mờ trên sóng truyền hình vì mặc quá gợi cảm?
Thứ Tư, 27/3/2013 | 06:15 GMT+7

(iTin) - Cả hai tiết mục do Mỹ Tâm trình bày đều bị che mờ phần ngực trở xuống trong những cảnh quay cận.

Tối qua 25/3, Mỹ Tâm đã xuất hiện trong chương trình truyền hình trực tiếp Nhịp cầu âm nhạc số tháng 3. Chị diện váy khoét sâu vòng một và trình bày 2 ca khúc mới trong Album Vol.8 đang rất được yêu thích là Vì em quá yêu anh và Như một giấc mơ. Các khán giả có mặt tại trường quay khá thỏa mãn với những gì Mỹ Tâm mang đến.

Tuy nhiên, những khán giả theo dõi qua ti vi lại rất thắc mắc vì hình ảnh chị trên sân khấu tối 25/3 "có vấn đề". Cụ thể, tất cả những góc quay cận cảnh Mỹ Tâm đều bị làm mờ bằng hiệu ứng. Khán giả chỉ có thể thấy toàn bộ trang phục Mỹ Tâm ở những cảnh quay từ xa sân khấu. Ngoài 2 tiết mục của Mỹ Tâm, Đài HTV còn sử dụng hiệu ứng làm mờ này ở phần trình diễn của nữ ca sỹ gạo cội Cẩm Vân và một vài nghệ sĩ khác nhưng ít hơn.

Ảnh cắt từ clip.

Lý giải cho điều này, nhiều khán giả đoán nguyên nhân sâu xa là từ bộ trang phục khá sexy của "họa mi tóc nâu". Có thể, Đài HTV lo sợ bộ váy này sẽ "phản chủ" trong một chương trình truyền hình trực tiếp nên đã dùng kỹ thuật để ngăn chặn tuyệt đối nếu có tình huống không hay xảy ra.

Từ khi có quy chế cấm ca sỹ, người mẫu ăn mặc hở hang khi lên sân khấu, các đơn vị tổ chức chương trình truyền hình, nhất là truyền hình trực tiếp đã quản lý khá khắt khe về trang phục biểu diễn của nghệ sỹ. 

Nhiều trường hợp ca sĩ ăn mặc quá sexy đã được yêu cầu mặc thêm áo khoác hoặc thay trang phục khác nếu muốn lên sân khấu. Đài Truyền hình TP HCM là một trong những kênh truyền hình quản lý hình ảnh phát sóng khá chặt chẽ.

Hình ảnh Mỹ Tâm bị che mờ.

Nhiều fan của Mỹ Tâm tỏ ra không hài lòng vì hiệu ứng này khiến họ gặp khó khăn trong việc ngắm thần tượng của mình ở góc cận cảnh. Một fan cho rằng: "Chị Tâm ăn mặc thế này là bình thường, có hở gì đâu mà phải lo xa thế"

Khán giả Quỳnh Nga cho biết: "Mình khá khó chịu vì hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm cứ mờ mờ, nhìn không có tính nghệ thuật chút nào. Hơn nữa, Mỹ Tâm đã chọn bộ trang phục này có nghĩa là chị ấy đã tính toán kỹ lưỡng đến trường hợp xấu nhất".

Hình ảnh "gốc".

Một số bạn khác chưa hiểu rõ ý đồ của nhà đài nên chỉ trích kỹ thuật quay khá nặng: "Bài này chủ yếu khán giả muốn coi vũ đạo thì lại làm phông nền mờ ảo, rồi góc máy quay thì cứ ở xa tít xa lơ, quay khán giả liên tục. Thêm nữa, ca sỹ đang hát mà cắt hình ảnh ca sĩ rồi chèn logo quảng cáo chương trình của mình vào cả, không tôn trọng ca sĩ tí nào".

 
Ngọc Trinh 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá