Hà Nội: Hạn chế, cấm xe hàng loạt tuyến phố dịp Tết

Thứ Hai, 14/1/2013 | 10:44 GMT+7

Nhiều tuyến đường rơi vào cảnh ùn tắc do sự lộn xộn của các phương tiện giao thông. (Ảnh: Mạnh Hùng)
(iTin) - Để đảm bảo việc đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới được thuận lợi, an toàn, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch cấm xe, hạn chế phương tiện hoạt động trên hàng loạt tuyến phố dịp nghỉ Tết.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ từ ngày 28/1 đến 25/2 (từ ngày 17 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng), Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng - Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) - Đường 70 (đoạn từ Đại Lộ Thăng Long đến đường 72) - Đường 72 (đoạn giao đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn - quận Hà Đông) - Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) - Phúc La - Văn Phú - Phùng Hưng (quận Hà Đông đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) - Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) - Pháp Vân (nút giao Pháp Vân đi cầu Giẽ) - Cầu Thanh Trì - Nguyễn Văn Linh - Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.

Các loại xe ôtô vận tải có trọng lượng toàn bộ đến 1,25 tấn cấm hoạt động trong giờ  cao điểm. Các loại xe ôtô vận tải có trọng lượng toàn bộ từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Các loại xe chuyên dùng như cấp nước sinh hoạt, giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa bão, lún sụt, gẫy cành, đổ cây, sự cố cầu đường được phép hoạt động 24/24 giờ hàng ngày.

Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay (trừ xe tham gia tổng vệ sinh phục vụ  nhiệm vụ đột xuất) chỉ được hoạt  động trên các đường phố từ 19 giờ 30 đến 6 giờ sáng hôm sau.

Với xe ôtô chở khách, các loại xe hợp đồng đưa đón các bộ công nhân viên, học sinh sinh viên, xe tham quan du lịch được phép hoạt động 24/24 giờ (là loại hình kinh doanh có điều kiện, các loại xe này phải có hợp đồng, phù hiệu do Sở Giao thông Vận tải cấp theo quy định). 

Riêng xe phục vụ chở khách tham quan du lịch trên 45 chỗ cấm hoạt động trong giờ cao điểm .

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cũng đưa ra phương án hạn chế xe taxi hoạt động  từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ) trong giờ cao điểm sáng từ 6 giờ 20 – 8 giờ 30 và chiều từ 16 giờ - 19 giờ (trừ xe taxi chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, phụ nữ có thai và phục vụ sự cố được hoạt động) trên một số tuyến đường : Phố La Thành (đoạn từ Giảng Võ đến Ô Chợ Dừa); Phố Nguyễn Lương Bằng (đoạn từ Đông Các đến Hồ Đắc Di); Phố Tây Sơn (đoạn từ Hồ Đắc Di đến điểm quay đầu trước gò Đống Đa); Phố Lê Duẩn (cấm theo chiều và đoạn từ Đại Cồ Việt đến Trần Nhân Tông)...thời gian thực hiện từ ngày 3/1 -7/2 (tức ngày 27 tháng Chạp)./.
 

Việt Hùng  

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá