HLV Calisto “hết đường” trở lại Việt Nam
Thứ Năm, 01/12/2011 - 22:00
 
(VN News Plus) - Bỏ qua những lời mời hấp dẫn từ đội bóng mang biệt danh “Chelsea Việt Nam”, B. Bình Dương, HLV Henrique Calisto đã quyết định thử sức ở giải VĐQG Bồ Đào Nha bằng bản hợp đồng dẫn dắt CLB Pacos de Ferreira…
 
Theo những thông tin đăng tải trên tờ Record, cựu “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam đã chấp thuận với lời đề nghị về dẫn dắt CLB Pacos de Ferreira, đội bóng hiện đang thi đấu tại giải VĐQG Bồ Đào Nha với rất nhiều cái tên nổi tiếng như Benfica, FC Porto…Trước đó, năm 2009, ông Henrique Calisto từng có thời gian ngắn gắn bó với CLB này.
 
HLV Calisto quyết định hồi hương dẫn dắt Pacos de Ferreira - Ảnh: Hữu Nghị
 

Đồng ý hồi hương dẫn dắt CLB Pacos de Ferreira, HLV Calisto đã dập tắt mọi nỗ lực bám đuổi của các đội bóng thuộc hàng “đại gia” V-League, trong đó có B. Bình Dương từng công khai ý định đưa ông thầy người Bồ Đào Nha về sân Gò Đậu để tìm kiếm lại vinh quang sau nhiều năm “trắng” thành tích.

 

HLV Calisto bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2001 với tư cách GĐKT của CLB ĐT Long An. Trải qua 10 năm liên tục làm việc ở Việt Nam, thầy “Tô” đã giành được 2 chức Vô địch V-League trong màu áo ĐT Long An. 2 tấm HCĐ cùng ĐT Việt Nam (2002, 2010), đỉnh cao thành tích nổi bật nhất trong sự nghiệp là giúp bóng đá Việt Nam giành chức Vô địch Đông Nam Á 2008. Trong màu áo đội U23 Việt Nam, thầy “Tô” cũng có được tấm HCB SEA Games 25.

 

Vào tháng 3/2011, HLV Calisto bất ngờ xin đền bù và chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với VFF để tìm kiếm thử thách mới ở CLB Muang Thong United (Thái Lan). Tuy nhiên, mối quan hệ của ông thầy người Bồ Đào Nha và các ông chủ đội bóng Thái Lan đã sớm đổ vỡ sau hơn 6 tháng “kết hôn”.

 

Do không chấp nhận sử dụng cựu ngôi sao Robbie Fowler trong sơ đồ chiến thuật của Muang Thong United, HLV Henrique Calisto đã phải khăn gói ra đi trước thời hạn. Trước khi nhận lời về dẫn dắt CLB Pacos de Ferreira ở quê nhà, thầy “Tô” từng là mục tiêu săn đuổi của rất nhiều đội bóng có tiềm lực kinh tế hùng hậu tại giải V-League.

Quang Vinh

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá