Xúc tiến thành lập Công ty VPF: Vừa làm vừa tính

Thứ Tư, 30/11/2011 | 08:36

(VN News Plus) - Sáng qua (29/11), LĐBĐVN đã có buổi làm việc với chủ tịch các CLB (V - League và giải hạng Nhất) để thống nhất việc thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF. Sau cuộc họp này, LĐBĐVN sẽ trình lên Bộ VH,TT&DL phê duyệt và chính thức ra mắt các bộ máy nhân sự của công ty này.
 

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ là đơn vị trực tiếp tổ chức cả giải VĐQG V - League và giải hạng Nhất QG. Kế hoạch thành lập công ty đã được sự đồng thuận từ LĐBĐVN và đại diện các CLB. Tại trụ sở LĐBĐVN, 25 cổ đông sáng lập (gồm LĐBĐVN, 14 CLB V - League và 10 CLB HNQG) đã tham gia thảo luận và ký kết các điều khoản theo luật định để gửi Sở KHĐT Hà Nội xin cấp giấy phép hoạt động. Chậm nhất trong vòng 1 tuần kể từ ngày được cấp giấy phép hoạt động, công ty sẽ tiến hành đại hội cổ đông. Sau đó, các chức danh chủ chốt trong bộ máy điều hành sẽ được công bố và công ty sẽ chính thức hoạt động. Trong thời gian chờ đợi giấy phép, các hoạt động chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ do Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn và TTK Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm.

LĐBĐVN và đại diện các CLB cũng cho ý kiến về việc sửa đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012. Công tác đào tạo trẻ được nhiều đại biểu quan tâm. Nhiều khả năng trong mùa giải mới, các đội bóng dự V - League và giải hạng Nhất phải có tối thiểu 5 cầu thủ trong độ tuổi từ 21 trở xuống. Số lượng cầu thủ ngoại cũng sẽ được tinh giảm để lấy chỗ cho các cầu thủ nội. Ngoài ra, nhằm thu hút tài năng ngoại kiều về thi đấu tại V - League cũng như các ĐTQG, tất cả các cầu thủ có bố hoặc mẹ là người Việt Nam dù không mang quốc tịch Việt Nam cũng sẽ được vào sân thi đấu với tư cách là cầu thủ nội. Đến thời điểm này, việc thành lập Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhận được sự ủng hộ từ phía Bộ VH,TT&DL. Bộ đề nghị việc thành lập công ty phải tuân thủ pháp luật và phù hợp với quy định của FIFA, AFC và AFF.

Dù chưa được công bố nhưng nhiều khả năng nhân sự của VPF là những gương mặt cũ của LĐBĐVN. Nhiều luồng dư luận cho rằng điều này đồng nghĩa với tình trạng “bình mới rượu cũ”. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc ra mắt VPF là một bước tiến vượt bậc. Từ việc độc quyền điều hành V - League và giải hạng Nhất, giờ đây LĐBĐVN sẽ phải tham khảo tiếng nói của CLB một cách nghiêm túc hơn. Chắc chắn điều này sẽ làm giảm những bất cập đã tồn tại ở bóng đá trong nước nhiều năm qua.

Từ nay đến khi mùa giải mới khởi tranh (12/2011), LĐBĐVN không có nhiều thời gian để hoàn thiện bộ máy hoạt động của công ty. Đi vào hoạt động, nếu bộ phận nào gặp vướng mắc thì thông qua HĐQT sẽ được điều chỉnh kịp thời. Các CLB (hiện tại là 24 CLB: 14 V-League và 10 hạng Nhất) sẽ nắm quá bán cổ phần. Điều này đồng nghĩa với việc cá nhân nào không đảm đương được công việc thì sẽ bị thay thế theo đánh giá của các cổ đông.

 

Thanh Lâm

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá