Đừng nghe những gì VFF nói!

Thứ Ba, 29/11/2011 | 13:33 GMT+7

(VN News Plus) - Cuối cùng, cuộc họp mổ xẻ, và đi tìm nguyên nhân thất bại rất đáng xấu hổ của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 đã kết thúc đầy thẳng thắn, và vô cùng trách nhiệm của những người có liên quan. Và thật đáng khen cho NHM, họ đã biết trước "đoạn kết" khi banh bàn còn chưa đá!

1. Thật sự, khi U23 Việt Nam kết thúc giải đấu đầy hổ thẹn từ Indonesia trở về, dư luận cũng bức xúc và mong muốn lắm một cuộc họp, hay nói chính xác hơn là một câu nói thật của những người có trách nhiệm.

Rồi từ đó, đi tìm ra phương hướng nhằm tháo gỡ những khúc mắc khiến bóng đá Việt Nam càng ngày càng tụt xa so với đà phát triển của những người anh em cùng khu vực.
 

Không ai hiểu rõ VFF bằng người hâm mộ


Tuy nhiên, suy nghĩ đó chỉ là một phút nhất thời của người hâm mộ, còn khi bình tĩnh lại, có người sẽ chép miệng: Mong mỏi chỉ là mỏi mong mà thôi, vì VFF xưa nay thế nào, ai cũng biết rõ quá với khả năng đá banh bàn rất tài tình.

Nói chẳng quá, cứ nhìn vào các cuộc họp sơ hay tổng kết V-League là thấy ngay. Một giải đấu mà bao lần suýt bể vì đủ thứ chuyện ấy, nhưng khi đưa lên giấy lại rất sạch, đẹp và đầy màu hồng thì đủ hiểu.

2. Và quả thật, với những gì diễn ra trong cuộc họp mổ xẻ thất bại của U23 Việt Nam đi rất đúng quy trình của một buổi hội nghị tổng kết. Tức là ở đấy có báo cáo, có mổ xẻ và có rút kinh nghiệm.

Gần như trách nhiệm là con số 0, dù ai cũng biết thất bại đầy tủi hổ mà đoàn quân của ông thày người Đức vừa "tặng" cho người hâm mộ không chỉ đơn giản là lời xin lỗi, hoặc cố gắng hạn chế điểm yếu, phát huy điểm mạnh như thế.

Có quá nhiều vấn đề cần phải đưa ra và làm rõ. Nhưng rốt cuộc, và rất hài hước quả bóng trách nhiệm được chuyền qua cho...V-League, giải đấu mà chính VFF có quyền ra điều lệ, và tạo ra những nguyên tắc của mình.

Thôi thì đủ cả nguyên nhân, đủ mọi lý lẽ và sai thì cũng thuộc về V-League tất, chứ không phải lỗi của "các bác, các chú" những người sinh ra V-League, hay đến từ ông thày người Đức...

 

Niềm tin như thế này đến bao giờ mới được đền đáp???

 

3. Bây giờ thì thử hỏi người hâm mộ rằng, họ tin gì vào cái gọi là trách nhiệm của VFF, hay nói một cách khác là đã đủ thất vọng với những gì đang diễn ra hay chưa?

Chắc chắn câu trả lời đã có rồi, và đó hẳn lại là nỗi thất vọng ê chề, niềm tin chỉ còn là số 0. Mà nên nhớ rằng, đây không phải là lần đầu tiên VFF khiến người hâm mộ phẫn nộ như thế.

Và cũng chẳng phải không có lý khi nhiều người tin rằng rốt cuộc bóng đá Việt Nam sẽ mãi ở ao làng khi trách nhiệm của VFF chỉ là đùn đẩy, biện hộ cho thất bại...

Viết đến đây, điện thoại của người viết có tin nhắn, mở ra thì thấy một tin nhắn từ người bạn: "Tôi đã nói với ông rồi, đừng nghe những gì VFF nói mà hãy nhìn vào những gì VFF làm!".

Duy Nguyễn

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá