V.League: Giá của ngôi sao

Thứ Ba, 29/11/2011 | 8:30 GMT+7

(VN News Plus) - Ngôi sao luôn đi kèm với tiền bạc. Thế nên, giá trị sử dụng của ngôi sao luôn là một câu hỏi lớn đối với các đội bóng và người hâm mộ (NHM).

V.League: Giá của ngôi sao

                Tiền đạo Quang Hải

>>Vũ Như Thành về với bầu Kiên
>> CLB bóng đá Hà Nội: Dream Team đời 2012
>> GÓC NHÌN: Chuyện "Thành - Vinh" ở CLB Hà Nội


Tiền đạo Nguyễn Quang Hải chuyển về Navibank Sài Gòn từ Khánh Hòa với cái giá kỷ lục 9 tỷ đồng/3 năm. Đã có người cân đo, đong, đếm, liệu những ông chủ ngân hàng có bị “hớ” khi bỏ ra từng ấy tiền để mua Hải “gà”. Sự thực, kết thúc mùa bóng 2011, rất nhiều người cho rằng Hải chưa xứng đáng với số tiền nói trên. Bằng chứng, dù sắm vai một tiền đạo nhưng Hải chỉ ghi được vẻn vẹn 5 bàn thắng cho N.SG. Nói cách khác nếu chia bình quân, mỗi bàn thắng của tiền đạo này có giá lên đến 600 triệu đồng. Đó là một cái giá quá đắt.

Nhưng ở góc độ cống hiến thì người ta lại phải có cách nhìn khác về Hải. Tức, dù không trở thành một sát thủ, nhưng tiền đạo này lại là người có rất nhiều đường chuyền thành bàn. Bản thân Francois Edene cũng thừa nhận rằng, Hải là mẫu tiền đạo rất biết hi sinh. Cũng có một nguyên do khác, đó là sơ đồ chiến thuật mà HLV Mai Đức Chung từng sử dụng, Quang Hải buộc phải thực thi nhiệm vụ chuyền bóng, chứ anh không thể cầm bóng đi qua 2, 3 hậu vệ rồi ghi bàn.

Vậy thì Quang Hải xứng đáng đồng tiền bát gạo hay không, rõ là phải nhìn theo nhiều góc độ (vai trò cá nhân, sự cống hiến cho tập thể…), chứ phải chỉ nhìn vào số bàn thắng mà anh ghi được.

V.League 2012 đã có những ngôi sao lên sàn và chuyển nhượng với những cái giá kỷ lục. Và cũng chưa ai dám nói trước, mùa bóng năm nay sẽ không có thêm “Quang Hải 2.0, 3.0 ”. Thế nên, muốn biết giá trị của ngôi sao người ta không chỉ “nhìn” mà còn học chữ “nhẫn”. Rất có thể, Việt Thắng, Helio, Công Vinh… đều phải như thế!?   

Trọng Thắng

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá