Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm

Thứ Năm, 5/12/2013 | 16:15 UTC+7

(iTin) - Tại cuộc họp BCH VFF diễn ra sáng nay (5/12), ông Nguyễn Trọng Hỷ đã chính thức từ nhiệm Chủ tịch VFF sau 8 năm 6 tháng ngồi ghế nóng và người thay ông giữ chức Quyền Chủ tịch VFF là PCT Lê Hùng Dũng.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (phải) chính thức từ nhiệm, nhường chức Quyền Chủ tịch cho Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái).

Trong lời phát biểu đầy tâm tư trước BCH VFF, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đưa ra những lý do khiến ông quyết định từ nhiệm mà không chờ đến ĐH VFF vào năm sau.

Theo đó, ông đã định nghỉ từ tháng 6/2013 theo đúng quy định nhưng do nhiều trục trặc nên thời gian tổ chức ĐH chính thức cứ kéo dài mãi đến tận năm 2014. Cho đến nay, mọi việc chuẩn bị cho ĐH VFF đã xong, Bộ VHTTDL đã thông qua điều lệ sửa đổi của VFF, thời gian tổ chức ĐH nhiệm kỳ cũng được Bộ đồng thuận là tháng 5/2014, công tác chuẩn bị SEA Games 27 cho 4 đội bóng đá: ĐT U.23 VN, ĐT BĐ nữ VN và 2 đội tuyển futsal đã hoàn tất, nên ông cảm thấy “tất cả các vấn đề liên quan đến trách nhiệm cá nhân trên cương vị chủ tịch VFF đã được chuẩn bị thấu đáo, trọn vẹn”.

Trong cuộc gặp gỡ với truyền thông, ông Hỷ cũng cho biết thêm: “Sức khỏe của tôi có vấn đề và các bác sĩ khuyến cáo nếu tôi làm những công việc áp lực nhiều sẽ rất nguy hiểm. Tham khảo ý kiến gia đình, đồng nghiệp, cộng sự..., họ cũng đều khuyên tôi từ nhiệm thời điểm này là hợp lý. Tôi mong các bạn không nên khai thác quá nhiều về phía cá nhân tôi và cũng đừng hỏi tại sao tôi từ nhiệm vì rất khó trả lời”.

Nói về người thay ông giữ chức Quyền Chủ tịch VFF, ông Hỷ khẳng định: “Tôi và anh Dũng như cặp bài trùng , mọi quyết định khó khăn nhất từ trước đến nay đều cùng nhau giải quyết. Tôi xin cảm ơn anh Dũng đã nhận “gánh nặng” này”

Trong khi đó, tâm sự đầu tiên với truyền thông trên cương vị mới, Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Bóng đá là lĩnh vực nhiều sức ép khủng khiếp nhất, nhưng tôi tiếp quản công việc này có nhiều thuận lợi vì xưa nay... quen chịu sức ép rồi, giờ có thêm một chút cũng không sao”.

“Trên cương vị mới, tôi sẽ cố gắng đến mức cao nhất và đưa ra các thứ tự ưu tiên giải quyết. Thứ nhất là chăm lo tốt cho các ĐTQG. Thứ 2 là hợp tác tốt với VPF để đưa chất lượng V-League 2014 lên cao hơn, trong đó tập trung giải quyết vấn đề nóng nhất là trọng tài, bằng cách không mời những trọng tài bị công luận phê bình là “lèm nhèm” về tư cách nữa, hoặc áp dụng thẻ vàng, thẻ đỏ đối với trọng tài (1 trận bị phản ánh là thẻ vàng, trận thứ 2 là thẻ đỏ và thôi luôn). Nếu một mùa giải có 5 vị bị như vậy thì tôi tin chắc mùa giải sẽ hết tai tiếng. Ưu tiên thứ 3 là chăm lo cho đào tạo trẻ. Trong năm qua tôi đã âm thầm chuẩn bị một số phương án, bàn với một số đối tác để phát huy hết công suất TT đào tạo trẻ VFF. Học hỏi cách làm của HAGL để ra lò lứa cầu thủ tốt”.

Trả lời câu hỏi liệu cương vị Quyền Chủ tịch VFF có giúp ông thuận lợi hơn trong cuộc đua tranh vào chức Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng thẳng thắn: “Nếu chơi tà đạo thì có thể lấn ép người khác. Tôi là người thẳng thắn, nóng tính một chút nhưng fairplay. Tôi cầm chức này cho anh Hỷ, nhưng nếu từ nay đến ĐH thường niên mà có người xứng đáng hơn ra tranh cử thì ĐH sẽ quyết định bằng lá phiếu của mình”

Quang Minh 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá