Ông Goetz, ông Calisto và bóng đá Việt Nam

Chủ Nhật, 27/11/2011 | 17:19 GMT+7

(VN News Plus) - Thông thường, sau mỗi thất bại của một HLV trưởng ĐTQG thì ngay lập tức người ta thường muốn so sánh giữa vị HLV đương nhiệm với người tiền nhiệm, và trong những ngày buồn hậu SEA Games 26 của bóng đá VN vừa qua, không ít người đã nhắc tới cái tên của HLV Henrique Calisto, một trong số 2 ông thầy ngoại đã in dấu ấn đậm nét với bóng đá VN trong vòng một thập kỷ trở lại đây.

PCT Nguyễn Lân Trung: Thay HLV Goetz nếu vẫn bảo thủ
HLV Falko Goetz: “Đã đến lúc thay đổi ĐTQG”

"Đề nghị ông Tuấn và ông Goetz từ chức"

 

Thậm chí, còn có ý kiến nghi ngờ rằng phải chăng trong làn sóng công kích dữ dội mà người ta nhắm tới HLV Falko Goetz thời gian vừa rồi cũng có không ít người nghĩ tới kịch bản đưa HLV Calisto trở lại VN. Lý do là vì sau khi chia tay Muang Thong United, HLV Calisto vẫn chưa chính thức nhận nhiệm vụ ở CLB nào, và việc ông về B.BD hiện mới chỉ là lời đồn từ một phía.

Thêm nữa, nếu HLV Alfred Riedl từng có 3 lần dẫn dắt các ĐTQG VN thì tại sao lại không có lần thứ 3 cho HLV Calisto, nhất là khi dấu ấn của ông thầy người Bồ Đào Nha để lại vẫn còn rất lớn.

 

Vẫn có không ít người đang mong chờ sự trở lại của HLV Calisto ở ĐTQG


Tuy nhiên, khác với HLV Calisto, 3 lần chia tay của ông Riedl với bóng đá VN ở cấp độ ĐTQG đều là những lý do bất khả kháng, trong đó có 2 lần ông bị VFF chấm dứt hợp đồng, còn lần khác thì vì VFF không nhiệt tình gia hạn hợp đồng từ trước SEA Games 22 năm 2003 nên khi LĐBĐ Palestine đưa ra lời mời thì ông đã sang vùng Vịnh.

Còn HLV Calisto thì sao? Ông thầy người Bồ Đào Nha đã đột ngột chia tay ĐTQG chỉ không lâu sau khi ông chính thức gia hạn hợp đồng với VFF, và dù nhận lời sang Thai-League vì được Muang Thong United hứa trả cho lương khủng và cũng để giúp cậu quý tử Tiago hành nghề môi giới cầu thủ khai phá thị trường Thái Lan, song ông Calisto vẫn khéo léo lấy lý do vì dư luận gây sức ép cho ông nên ông không thể tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Trước đây, khi thi hành “lệnh cấm cửa” với một số tờ báo đã từng kịch liệt phê phán ông Calisto vì màn trình diễn kém ấn tượng của ĐTVN từ vòng bảng AFF Suzuki Cup 2008 đổ về trước, HLV Calisto từng nói đại ý một người bạn được coi là thân thiết và chân thành là người luôn ở bên cạnh khi bạn gặp khó khăn và cần sự chia sẻ.

Vì thế, sau khi đã lên tới đỉnh ở AFF Suzuki Cup 2008 thì HLV Calisto vẫn “găm” lại những cái tên từng công kích ông trước và trong giải.

Nếu chiếu theo tiêu chí này thì HLV Calisto đã dứt áo chia tay ĐTVN vào thời điểm mà chúng ta vẫn đang cần ông, trước hết là để tái thiết lại ĐTVN sau một kỳ giải thất bại và sau nữa là để phục thù thất bại ở SEA Games 25.

Vậy nếu xảy ra trường hợp VFF kiên quyết chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Goetz thì người thay thế nên chăng có là HLV Calisto?

Theo TT&VH

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá