Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Khu kinh tế Vân Đồn
Chủ Nhật, 11/8/2013 | 20:50 GMT+7

(iTin) - Hôm nay 11/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh. Cùng đi có các vị: Vũ Đức Đam, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Hoà Bình, Ủy viên TƯ Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; lãnh đạo các vụ thuộc Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Khu kinh tế Vân Đồn.

Đón và tiếp Thủ tướng, có các vị: Phạm Minh Chính, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn  Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các vị trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh và huyện Vân Đồn.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh lần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thị sát để phục vụ cho việc quyết định chủ trương xây dựng Khu kinh tế - hành chính đặc biệt Vân Đồn đã được Bộ Chính trị chỉ đạo xây dựng.

Với mong muốn trực tiếp khảo sát thực tế trước khi Ban Cán sự đảng Chính phủ trình Bộ Chính trị, Quốc hội Đề án xây dựng Vân Đồn thành khu kinh tế - hành chính đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thị sát tại khu vực quy hoạch xây dựng Sân bay Vân Đồn (xã Đoàn Kết); tuyến biển đảo Vân Đồn, đặc biệt là khu vực dự kiến xây dựng casino (tại xã Vạn Yên), Vườn quốc gia Ba Mùn, đảo Ngọc Vừng.

Thủ tướng cho rằng, Vân Đồn cơ bản đủ điều kiện để xây dựng thành đặc khu kinh tế - hành chính. Ý tưởng xây dựng đặc khu kinh tế - hành chính đã có từ lâu và nay Trung ương dự kiến chọn Vân Đồn để thực hiện bởi nơi đây có rất nhiều tiềm năng, thế mạnh để triển khai.

Trên đảo Ngọc Vừng, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến dâng hương và thăm khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đơn vị bộ đội trên đảo. Tại đây, lãnh đạo xã Ngọc Vừng và các đơn vị bộ đội trên đảo đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo QP-AN với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Theo đó, những năm qua, phát huy truyền thống Anh hùng, quân và dân trên đảo đã đoàn kết một lòng, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy khi người về thăm đảo. Đời sống nhân dân trên đảo ngày càng được nâng cao, chủ quyền biển đảo được giữ vững.

Lãnh đạo xã và các đơn vị bộ đội đề xuất với Thủ tướng, với Chính phủ và tỉnh cần có thêm những cơ chế, chính sách để tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng trên đảo, hỗ trợ nhân dân trên đảo phát triển kinh tế, yên tâm bám đảo.

Quân và dân xã đảo Ngọc Vừng đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nói chuyện với quân và dân trên đảo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà quân và dân Ngọc Vừng nói riêng, huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh nói chung đã đạt được thời gian qua. Thủ tướng cho rằng, vùng biển đảo Vân Đồn có vị trí chiến lược về QP-AN, địa danh này gắn liền với chiến thắng của danh tướng Trần Khánh Dư. Thủ tướng mong quân và dân trên đảo tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt lời Bác Hồ dặn khi Người ra thăm đảo.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân xã đảo Ngọc Vừng và cán bộ, chiến sỹ các đơn vị bộ đội trên đảo.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính đã báo cáo sơ bộ với Thủ tướng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên đảo Ngọc Vừng nói riêng và tuyến biển, đảo của tỉnh nói chung.

Đồng chí nhấn mạnh tỉnh đặc biệt quan tâm ưu tiên đầu tư để phát triển kinh tế biển đảo, giữ vững QP-AN và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân các đảo.

Ông Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng Đề án đặc khu Vân Đồn rất bài bản và khẳng định nếu được Bộ Chính trị, Quốc hội nhất trí, tỉnh Quảng Ninh nói chung, huyện Vân Đồn nói riêng sẽ quyết tâm cụ thể hoá các cơ chế, chính sách, xây dựng Vân Đồn thành khu kinh tế giầu mạnh.
 
Một số hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát tại Khu Kinh tế Vân Đồn:

Quân và dân xã Đoàn Kết đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Các chiến sỹ Hải quân chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cảng Cái Rồng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Khu kinh tế Vân Đồn.

Quân và dân xã đảo Ngọc Vừng đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Quân và dân xã đảo Ngọc Vừng đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị lãnh đạo tỉnh dâng hương, thăm Khu lưu niệm Bác Hồ trên đảo và chụp ảnh lưu niệm với quân, dân đảo Ngọc Vừng.
 
Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính báo cáo với Thủ tướng trong chuyến thị sát.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo trong chuyến thị sát.

Ngọc Hà 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá