Miến xào cua
Thứ Bảy, 20/7/2013 | 21:10 GMT7

(iTin) - Chỉ với một ít thịt cua, miến dong cùng với các loại gia vị là bạn đã có món ăn ngon miệng lại rất dễ tiêu hóa.

Miến xào cua là món ăn dễ chế biến mà không mất nhiều thời gian, có thể ăn sáng hoặc ăn tối.

Khi thưởng thức, bạn cho lên ít hành phi để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn.
 
Nguyên liệu:
- 1 con cua vừa.
- 150g miến dong hoặc miến đậu xanh tùy ý thích.
- Hạt nêm, đường, muối, nước tương, vừng trắng rang vàng, hành lá, rau răm. Hành phi vàng, tỏi băm, ít màu hạt điều.

Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt, ướp thịt cua với ít muối, tiêu. Miến chần sơ qua nước nóng cho hơi mềm rồi để ráo (không nên để miến chín mềm không ngon). Vừng rang vàng, hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
 
Cách chế biến:

Phi thơm tỏi, cho thịt cua vào đảo đều với ít dầu hạt điều cho có màu vàng đẹp mắt. Nêm ít hạt nêm, nước tương, đường và trộn đều.
 
 
Cho miến đã chần vào trộn thật đều để miến thấm gia vị.
 
Khi miến đã chín, cho vừng, hành lá và rau răm vào trộn đều là được.
 
 
Miến xào cua ngon miệng khi từng sợi miến thấm đẫm gia vị nhưng không dính vào nhau.
 
Lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau. Bí quyết là trước khi xào nên trộn miến với ít dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn. Không nên xào đậm quá vì dễ bị mặn làm món ăn không ngon, chỉ nên xào nhạt và ăn kèm nước tương ớt sẽ ngon miệng hơn.

VnE
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá