Giàu cảm xúc như quan chức Việt Nam!
Chủ Nhật, 14/7/2013 | 09:50 GMT+7

(iTin) – Chủ tịch Quốc hội đau lòng, đại biểu Quốc hội rưng rưng nước mắt, Thống đốc và Bộ trưởng Giáo dục đau lòng, Bộ trưởng Y tế xót xa…

Lãnh đạo Việt Nam đa phần là những người giàu cảm xúc

Phát biểu tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang diễn ra, khi thảo luận về Luật Đầu thầu sửa đổi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ băn khoăn đến những câu chuyện về lãng phí công khiến nghe đến nó ai cũng phải xót ruột.

Sau một loạt ví du về việc công trình đội giá, chậm tiến độ, chất lượng… Chủ tịch Quốc hội nói: “Tôi nhiều năm làm lĩnh vực này trong ngành tài chính, trong Chính phủ, tôi thấy đau lắm.
 
Không chỉ thể hiện cảm xúc đau xót kể trên, còn nhớ, tại phiên họp ngày 15/4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi nhận xét về việc xây dựng các văn bản quy phạp pháp luật, các loại giấy tờ tùy thân, thủ tục hành chính quá nhiều, chồng chéo Chủ tích Quốc hội đã phải thốt lên, sợ thủ tục hành chính, giấy tờ: “Tôi là dân tôi cũng sợ mấy ông lắm rồi... Các đồng chí cứ vẽ ra lắm loại giấy tờ như vậy là tôi không chịu, có ra Quốc hội tôi cũng nói như vậy”.
 
Mà đâu chỉ Chủ tịch Quốc hội thể hiện thẳng thắn cảm xúc của mình, người thể hiện cảm xúc thẳng thắn nhất phải kể tới đại biểu Võ Thị Dung (đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM), khi nữ đại biểu này có không dưới 2 lần khóc trước diễn đàn Quốc hội.
 
Thảo luận tại tổ các báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội ngày 22/5, trước tình trạng trì trệ trầm trọng của nền kinh tế, nợ xấu nhiều, đại biểu Võ Thị Dung đã rưng rưng nước mắt mà rằng: “Đọc báo cáo của Kiểm toán Nhà nước, tôi rất đau lòng vì khi tình hình hiện nay khó khăn mà sử dụng ngân sách thiếu trách nhiệm với dân quá. Mình cứ nói đã xài rồi, không quyết toán thì không được. Nhưng nói như vậy thấy băn khoăn với dân quá, có lỗi, thiếu sót với dân quá”.
 
Tại phiên thảo luận ở Quốc hội ngày 1/11/2012, thảo luận về việc tăng lương, bà Dung cũng làm hội trường chết lặng khi bà bật khóc nhắc đến cuộc sống quá thiếu thốn của những bệnh nhân ở một trại phong bà vừa đến thăm, khi tổng tiền hai bữa ăn chỉ có 8.000 đồng.
 
Ngay như Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cũng phải buồn sau khi mình là người xếp thứ 3 từ dưới lên trong danh sách tín nhiệm của đại biểu Quốc hội kỳ họp vừa rồi, Thống đốc buồn vì việc làm được đã không được các đại biểu biết và ghi nhận.
 
Phát biểu tại Hội nghị sơ kết ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2013, hôm 17/6, cảm xúc của Thống đốc Bình được tờ VNE miêu tả là “Thống đốc không phủ nhận nỗi buồn mà cá nhân ông cũng như cả cũng ngành ngân hàng nếm trải sau kết quả bỏ phiếu tín nhiệm.
 
“Giả sử chúng ta không làm gì cả, chúng ta yếu kém, nhận kết quả đánh giá như vậy thì đáng rồi, không còn gì bàn cãi. Nhưng thực tế là chúng ta đã nỗ lực phấn đấu, phát huy hết trí tuệ và đạt được những kết quả mà xã hội thừa nhận, cân đong đo đếm được. Đúng là có nỗi buồn vì chúng ta chưa được hiểu đúng”, Thống đốc Bình giọng rầu rầu.
 
Người phải nhận phiếu “tín nhiệm thấp” nhiều hơn Thống đốc Bình là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, với 177 phiếu tín nhiệm thấp, 86 phiếu tín nhiệm cao và 229 phiếu tín nhiệm.
 
Ngay sau khi nghe kết quả trên, trong giờ Quốc hội giải lao, tờ Tuổi trẻ miêu tả Bộ trưởng Luận đi bộ một mình ra sau hội trường, từ chối trả lời phỏng vấn nhà báo...
 
Trong số những người đứng đầu các Bộ hiện nay, người bày tỏ cảm xúc nhiều nhất có lẽ phải kể tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 
Này nhé, tại phiên giải trình Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội chiều 17/4, trước tình trạng quá tải ở bệnh viện tuyến trung ương, Bộ trưởng Tiến đã phải đau lòng mà thốt lên rằng: “Đến thăm là thấy khổ tâm, bệnh viện như trại tị nạn”.
 
Còn nhớ, trong chuyến thị sát Bệnh viện Ung bướu TP. HCM hồi tháng 11/2012, đau lòng trước cảnh quá tải, Bộ trưởng Tiến đã thúc giục Lãnh đạo Thành phố này đẩy nhanh đầu tư cải thiện cơ sở vật chất khám, chữa bệnh của bệnh viện.
 
“Các anh phải làm nhanh lên. Tiền có rồi, để lâu sốt ruột quá. Tôi thấy nhà hàng, trung tâm thương mại, cầu, đường cao tốc được xây dựng mới rất hiện đại mà để một bệnh viện thế này, rất tội bệnh nhân”, Bộ trưởng Tiến nói với Lãnh đạo Sở Y tế TP. HCM.
 
Phạm Thanh 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá