Chính thức thông xe hầm Thủ Thiêm

Chủ Nhật, 20/11/2011, 18:30 (GMT+7)

(VN News Plus) - Chiều 20/11, hầm Thủ Thiêm, công trình hầm dìm vượt sông đầu tiên của Việt Nam và hiện đại nhất Đông Nam Á, đã chính thức được thông xe trước sự vui mừng của hàng nghìn người dân Thành phố mang tên Bác.

Lễ thông xe hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông – Tây TP Hồ Chí Minh do UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức trang trọng với sự có mặt của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhiều bạn bè quốc tế.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí lãnh đạo khác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, đã báo cáo kết quả đầu tư thực hiện dự án Đại lộ Đông – Tây của Thành phố. Đồng chí cho biết, hầm Thủ Thiêm là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tư duy sáng tạo, năng động của các thế hệ lãnh đạo thực hiện công cuộc đổi mới đi lên của Thành phố. Vượt qua nhiều khó khăn, lãnh đạo và nhân dân Thành phố cùng các nhà thầu thi công và các đơn vị xây dựng đã hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng cao…

Là công trình quan trọng nhất của dự án đại lộ Đông Tây, hầm Thủ Thiêm kết nối trung tâm TP Hồ Chí Minh với quận 2, góp phần đáng kể vào giải quyết ùn tắc giao thông tại Thành phố.

Hầm Thủ Thiêm có tổng chiều dài gần 1,5 km, bao gồm 4 đốt (mỗi đốt dài 93 mét, rộng 33 mét, cao 9 mét và nặng 27.000 tấn). Hầm được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại phục vụ cho công tác vận hành.

Theo cơ quan quản lý hầm Thủ Thiêm, xe gắn máy chỉ được đi qua hầm từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Xe ô tô con, xe khách được đi qua hầm Thủ Thiêm 24/24 giờ, xe có tổng tải trọng từ 5 tấn trở xuống được phép đi qua hầm từ 8 giờ đến 16 giờ và từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Xe có tổng tải trọng trên 5 tấn được phép đi qua hầm từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Khi đi vào hầm Thủ Thiêm, các loại xe không được bấm còi, bật đèn ở chế độ chiếu xa và đèn ưu tiên (trừ các xe ưu tiên), và không được dừng đỗ xe trong đường hầm (trừ các loại xe ưu tiên).

Tốc độ đi trong hầm đối với ô tô tối đa là 60km/giờ và tối thiểu là 30km/giờ, khoảng cách tối thiểu giữa hai xe trên cùng một làn đường là 30 mét. Đối với xe máy, tốc độ tối đa cho phép là 40km/giờ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ thông xe hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông – Tây TP Hồ Chí Minh:

 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố cắt băng khánh thành
Những chiếc xe đầu tiên lưu thông trong đường hầm Thủ Thiêm
Phía bên kia cầu (Quận 1) các xe cũng lần lượt lưu thông
Trong hầm được trang bị phương tiện chiếu sáng và thông gió hiện đại
Hầm Thủ Thiêm sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông tại TP Hồ Chí Minh
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong dự án đại lộ Đông - Tây và hầm Thủ Thiêm.


Duy Minh

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá