Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu sống thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử

Thứ Năm, 17/11/2011 | 10:45 GMT+7

(VN News Plus) - Phát hiện nam thanh niên có ý định gieo mình xuống sông Hồng tự tử, các cán bộ đội Cảnh sát giao thông số 1 đã tổ chức lực lượng cứu hộ, nhanh chóng cứu sống được nạn nhân.

 

Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu sống nạn nhân
(Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
 
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều qua, 16/11 tại khu vực cầu Chương Dương, Hà Nội.

Thượng tá Lê Đức Đoàn, Đội Cảnh sát giao thông số 1, người trực tiếp tham gia cứu hộ cho hay, vào khoảng thời gian trên, trong khi đang làm nhiệm vụ tại đảo giao thông phía Bắc, anh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một thanh niên có ý định tự tử. Nam thanh niên này đã để lại chiếc xe máy mang biển kiểm soát 30Y5-7756 trên bờ và đứng ra sát thành cầu.

Mặc dù được sự can ngăn của người đi đường và lực lượng chức năng, nam thanh niên vẫn quyết tâm buông tay khỏi lan can và rơi thẳng xuống dòng nước xiết.

Ngay lập tức, thượng tá Đoàn gọi một chiếc thuyền cách vị trí chân cầu chừng 100m, đồng thời huy động nhiều dân chài tham gia cứu hộ. Sau một hồi tìm kiếm, cùng với các ngư dân, thượng tá Đoàn đã vớt được nạn nhân từ dưới sông Hồng lên bờ và làm hô hấp nhân tạo, lấy lại hơi thở cho nam thanh niên rồi đưa thẳng anh này vào cấp cứu tại bệnh viện Đức Giang.

Bước đầu, người phẫn chí tự tử được xác định là anh Nguyễn Bá Quyên, sinh năm 1985 tại Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội. Hiện, công an phường Bồ Đề, quận Long Biên đang hoàn tất hồ sơ xác minh nguyên nhân tự tử của Quyên.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu hộ những người có ý định quyên sinh tại khu vực cầu Chương Dương. Trong năm 2011, Thượng tá Đoàn đã 4 lần tham gia cứu sống các nạn nhân trong tình huống tương tự./.

 
Đào Duy Tính
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá