Ca khúc của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Thứ Sáu, 8/3/2013 | 10:40 
 
(iTin) - Từ Bắc Á tới Costa Rica, từ Mali tới Malaysia khoảng 25 ca sỹ và nhạc sỹ của 20 nước đã hội tụ để truyền đi một thông điệp hòa hợp và thống nhất qua bài hát: “Chúng ta là một” - “One Woman”.
 
Được Cơ quan Phụ nữ của Liên hợp quốc (UN Women) công bố vào ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 8/3/2013 trên mạng xã hội, bài hát là một sự kêu gọi đoàn kết truyền cảm hứng cho những người nghe tham gia thúc đẩy quyền của phụ nữ và bình đẳng giới. Bài hát “Chúng ta là một” được viết dành cho ngày Quốc tế Phụ nữ, tổ chức toàn cầu của phụ nữ và các em gái, để kỷ niệm sứ mệnh và công tác cải thiện cuộc sống của người phụ nữ trên khắp thế giới.

Năm nay, ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ tập trung vào chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ - một sự xâm phạm nhân quyền tác động tới 7 trong 10 người phụ nữ và là một ưu tiên cao nhất đối với phụ nữ. Giống như mọi người ở mọi nơi chuẩn bị cho các lễ kỷ niệm, “Chúng ta là một” nhắc phụ nữ đoàn kết có thể vượt qua bạo lực và phân biệt: “Chúng ta sẽ tỏa sáng”.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe ca từ và thưởng thức bữa tiệc âm nhạc này của phụ nữ trên toàn thế giới.

* Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova gửi thông điệp Đến lúc hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ tới các nước thành viên. 

Tổng Giám đốc UNESCO khẳng định: UNESCO đang hoạt động trên mọi lĩnh vực nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. Chỉ riêng luật pháp là chưa đủ, chúng ta phải giáo dục để tạo ra các chuẩn mực và hành vi mới. 

Chúng ta phải hỗ trợ phụ nữ trở thành các nhà lãnh đạo trong tất cả các lĩnh vực của đời sống con người, bắt đầu từ những lĩnh vực ưu tiên của UNESCO về giáo dục, khoa học, văn hóa, truyền thông và thông tin, bao gồm cả các phương tiện truyền thông. 

Để trao quyền cho phụ nữ và bảo đảm sự bình đẳng, chúng ta phải chống lại mọi hành vi bạo lực bất cứ lúc nào xảy ra. Đây là lời hứa của UNESCO trong Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Bảo Ngọc - Minh Ngọc
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá