Biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 1/7/2012 | 15:15 GMT+7

(iTin) - Sáng 1/7, một số lượng vài trăm dân chúng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã tập trung và diễn ra các cuộc biểu tình ủng hộ, hoan nghênh Luật Biển Việt Nam và chống bọn bành chướng Trung Quốc.

photo

Người biểu tình đi trong mưa ở Hà Nội ngày 1/7/2012

Số lượng dân chúng tụ tập biểu tình, tại Thủ đô Hà Nội là khoảng 200 người cầm cờ, hô khẩu hiệu phản đối Trung Quốc đã diễu hành về phía Đại sứ quán Trung Quốc, cuộc tuần hành bắt đầu từ 9 giờ sáng trong trời mưa. Công an đã ngừng giao thông và không chặn cuộc biểu tình, nhưng khu vực xung quanh tòa sứ quán được phong tỏa; Cảnh sát hướng dẫn đoàn biểu tình đi trên vỉa hè, và phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho đoàn biểu tình. Đến khoảng 10 giờ 40, đoàn biểu tình tự giải tán tại khu vực Hồ Gươm.

Trong khi đó, ở Thành phố Hồ Chí Minh là trên 500 người đã xuống đường. Đoàn người biểu tình đi qua tòa Lãnh sự mới của Trung Quốc, đoàn dừng lại cách tòa lãnh sự 300 mét trước rào chắn bảo vệ, hô vang các khẩu hiệu Việt Nam, Hoàng Sa, Trường Sa. Sau đó đoàn kéo ngược lại đường Pasteur về lại Quảng trường 30/4 trước Dinh Thống Nhất. Sau đó, đoàn biểu tình tự giải tán và ra về trong trật tự.

Trong những ngày qua, một số trang blog và mạng xã hội như Facebook đăng tải những lời kêu gọi xuống đường để “Ủng hộ Luật Biển Việt Nam”“Phản đối ý đồ xâm lược của Trung Quốc”

photo

Diễn ra biểu tình tại Sài Gòn ngày 1/7/2012

Những người ra lời kêu gọi thận trọng nhấn mạnh đây là sự kiện ủng hộ Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biển Việt Nam.

Việc báo chí chính thống trong nước tự do đăng bài chỉ trích Trung Quốc những ngày qua đã làm rộ tin đồn rằng Chính quyền sẽ “làm ngơ” cho biểu tình xảy ra.

Clip biểu tình rầm rộ trên đường phố Hà Nội 1/7/2012:

 

Clip biểu tình tại TP. Hồ Chí Minh 1/7/2012:

 

Ba Tín  

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá