Bộ Tài chính bàn phương án mua nợ của Bianfishco

Thứ Tư, 18/4/2012 | 21:49 GMT+7

Công nhân nhận lương tại tư gia tân Tổng giám đốc Công ty cổ phần thủy sản Bình An chiều 13/4. (Ảnh : Trần Khánh Linh/TTXVN)
(VN News Plus) - Chiều 18/4, tại Khu Công nghiệp Trà Nóc Cần Thơ, Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) - Bộ Tài chính, đã làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) và đại diện 12 hộ dân chủ nợ tiền cá của Bianfishco, để bàn phương án mua nợ của Bianfishco, mua lại nợ của các ngân hàng làm cơ sở để tái cấu trúc lại doanh nghiệp này; đồng thời thỏa thuận trả nợ cho bà con nông dân bán cá cho Bianfishco. 

Ông Phạm Thanh Quang, Tổng Giám đốc DATC cho biết thực hiện chủ trương của Chính phủ và Bộ Tài chính, DATC đang đối chiếu nợ của Bianfishco và xây dựng các phương án mua nợ để cứu Công ty trên quan điểm "không để bà con nông dân bị thiệt." Theo đó, DATC có thể mua lại nợ của Bianfishco bằng cách trả trực tiếp cho bà con nông dân, hoặc mua lại qua Ngân hàng, sau đó sẽ bàn giải pháp giúp Bianfishco khôi phục lại sản xuất. 

Đại diện những người bán cá cho Bianfishco bày tỏ phấn khởi, hoan nghênh chủ trương của Chính phủ và Bộ Tài chính và Công ty DATC; thiện chí trả nợ của tân Tổng Giám đốc Bianfishco và cho biết, sẵn lòng chia sẻ khó khăn với Bianfishco và không kiện cáo gì thêm. 

Chủ trương của Chính phủ cử DATC vào Cần Thơ mua lại nợ Bianfishco thật sự là tín hiệu rất lạc quan, không chỉ giúp cho Bianfishco vượt qua thách thức mà còn giúp ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản Đồng bằng sông Cửu Long cũng như cả nước vượt qua khó khăn. 

Ông Trần Văn Trí, tân Tổng Giám đốc Bianfishco cho biết trong 50 ngày qua, Bianfishco đã trả nợ cho người nuôi cá giảm từ 41 hộ nay chỉ còn 12 hộ. Số tiền nợ cá từ 264 tỷ nay giảm chỉ còn khoảng 200 tỷ đồng. Nếu được DATC giúp mua nợ và tái cấu trúc lại doanh nghiệp, Bianfishco sẽ sớm khôi phục lại sản xuất, giải quyết việc làm đảm bảo đời sống cho gần 3.000 lao động./. 
 
Trần Khánh Linh

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá