Toàn văn cáo trạng buộc tội và phán quyết tử hình Jang Song-thaek

Thứ Sáu, 13/12/2013 | 11:00 UTC+7

(iTin) - Từng câu trong quyết định của tòa án như búa tạ của sự giận dữ của các cán bộ và nhân dân giáng lên đầu Jang Song-thaek, một kẻ phản cách mạng, tham vọng chính trị đê hèn và là kẻ lừa đảo.

Hình ảnh Jang Song-thaek được hai nhân viên an ninh Triều Tiên bắt cúi đầu trong phiên tòa hôm 12/12

Trước đó, Thông tấn KCNA cũng đã cho đăng tải thông tin về phiên tòa cùng loạt cáo trạng chống lại Jang Song-thaek được đề cập tới trong phiên tòa đặc biệt ngày 12/12.

Dưới đây là toàn văn bản tin được KCNA đăng tải sớm ngày 13/12:

“Sau khi nghe báo cáo về cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị, Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, toàn thể cán đảng viên và nhân dân cả nước đã thét lên những tiếng giận dữ và yêu cầu một hình phạt nghiêm khắc chống lại thói phe phái, phản cách mạng. Trong bối cảnh của những tiếng la thét vang vọng khắp đất nước, một tòa án quân sự đặc biệt của Bộ An ninh Quốc gia CHDCND Triều Tiên được tổ chức vào ngày 12/12 để trừng phạt kẻ phản bội của mọi thời đại Jang Song-thaek.

Jang bị buộc tội đã tập hợp lực lượng không thể chấp nhận và thành lập một nhóm phe phái hiện đại trong một thời gian dài. Do đó đã phạm tội ác ghê tởm như âm mưu lật đổ nhà nước bằng tất cả các loại thủ đoạn và phương tiện đê hèn với một tham vọng hoang đường giành lấy quyền lực tối cao của đảng và nhà nước chúng ta.

Toà án đã xem xét tội ác của Jang Song-thaek.

Tất cả các tội ác của bị cáo đã được chứng minh trong quá trình xét xử và hắn đã nhận tội.

Bức ảnh chấn động dư luận quốc tế và bán đảo Triều Tiên khi Jang Song-thaek bị bắt.

Quyết định của Tòa án Quân sự đặc biệt của Bộ An ninh Quốc gia của CHDCND Triều Tiên đã được đọc tại phiên tòa.

Từng câu trong quyết định của tòa án như búa tạ của sự giận dữ của các cán bộ và nhân dân giáng lên đầu Jang Song-thaek, một kẻ phản cách mạng, tham vọng chính trị đê hèn và là kẻ lừa đảo. 

Bị cáo là một kẻ phản quốc mọi thời đại với hành vi chống Đảng, hành vi phe phái phản cách mạng trong một nỗ lực để lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hệ thống xã hội chủ nghĩa của chúng ta.

Jang Song-thaek đã được bổ nhiệm vào các vị trí Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước nhờ vào sự tin tưởng chính trị sâu sắc của Chủ tịch Kim Nhật Thành, Chủ tịch Kim Jong-il và từ lâu đã nhận được lòng nhân từ từ 2 vị lãnh tụ nhiều hơn bất kỳ người nào khác.

Hắn đã được bổ nhiệm vào các vị trí cao cấp hơn nữa và đặc biệt là nhận được sự tin tưởng sâu sắc của nhà Lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

Hắn không xứng đáng với sự tin tưởng chính trị và lòng nhân từ thể hiện bởi những con người nhân cách lớn của Paektu (ngọn núi nơi nhà Lãnh đạo Kim Nhật Thành ẩn náu trong thời kỳ cách mạng và là nơi nhà Lãnh đạo Kim Jong-il chào đời. (Nó được xem là ngọn núi thiêng, cái nôi cách mạng ở Triều Tiên - PV).

Cảnh phiên tòa quân sự đặc biệt xét xử Jang Song-thaek.

Con người lẽ ra phải có nghĩa vụ cơ bản là trả ơn niềm tin Lãnh tụ đã gửi gắm bằng cả nghĩa vụ và lòng trung thành của mình.  

Tuy nhiên, kẻ cặn bã và hèn hạ Jang Song-thaek, kẻ còn tệ hơn cả một con chó, gây ra hành vi bị nguyền rủa đến 3 lần, phản bội niềm tin sâu sắc và tình yêu nồng nhiệt nhất của nhân dân và các nhà Lãnh đạo dành cho mình.

Từ lâu, Jang Song-thaek đã có một tham vọng chính trị bẩn thỉu. Hắn ta không dám ngẩng đầu lên khi Lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Jong-il còn sống. Nhưng, trước mặt hai nhà Lãnh tụ, Jang Song-thaek luôn che giấu mặt thật của mình. Hắn chỉ bắt đầu để lộ bộ mặt thật khi nghĩ rằng đã đến thời điểm thực hiện tham vọng hoang đường của mình trong giai đoạn lịch sử chuyển giao thế hệ lãnh đạo cách mạng. 

Jang Song-thaek phạm tội phản quốc bị nguyền rủa ba lần, không thể tha thứ khi công khai và ngấm ngầm can thiệp vào vấn đề chuyển giao quyền lãnh đạo cho Chủ tịch Kim Jong-un, người kế thừa hợp pháp của cố Chủ tịch Kim Jong-il và là sự phản ánh các mong muốn và ý chí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

Khi nỗ lực của hắn được chứng minh là vô ích và quyết định đồng chí Kim Jong-un được bầu làm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Hội nghị lần thứ ba của WPK trong sự phản ánh của ý chí thống nhất của tất cả các đảng viên, nhân viên, làm cho tất cả những người tham gia hội nghị đứng lên cổ vũ nhiệt thành rung chuyển hội trường, Jang Song-thaek đã cư xử rất ngạo mạn và dường như miễn cưỡng đứng lên, miễn cưỡng vỗ tay. Hành động đó đã chạm vào sự oán giận cao chót vót của cán bộ và nhân dân chúng ta.

Jang Song-thaek khi còn đương chức.

Jang Song-thaek thú nhận rằng hắn cư xử như vậy tại thời điểm đó như một phản ứng khi hắn nhận thấy sức mạnh của đồng chí Kim Jong-un trong Quân đội đã được củng cố và điều này sẽ là một trở ngại trong nỗ lực tiếm quyền trong Đảng và Nhà nước của mình.

Khi Chủ tịch Kim Jong-il đột ngột qua đời, Jang Song-thaek bắt đầu hành động một cách nghiêm túc và thực sự thể hiện tham vọng quyền lực ấp ủ bấy lâu của mình.   

Lợi dụng vinh dự thường được thường xuyên tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un trong các chuyến thị sát, Jang Song-thaek đã rất cố gắng tạo ra ảo giác rằng hắn có ảnh hưởng đối với các cán bộ và như một người đặc biệt ngang tầm với nhà lãnh đạo cách mạng.

Trong một nỗ lực để tập hợp một nhóm phản động để lật đổ nhà lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hắn để cho các yếu tố không mong muốn và người nước ngoài, bao gồm cả những người đã bị sa thải và bị trừng phạt nặng vì không tuân theo chỉ thị của Chủ tịch Kim Jong-il không tuân theo các hướng dẫn của Chủ tịch Kim Jong Il, một chỗ đứng trong Ủy ban Trung ương Đảng và các cơ quan khác một cách xảo quyệt.

Jang Song-thaek đã làm tổn hại nghiêm trọng tới phong trào thanh niên ở nước ta, để một phần nhóm nổi loạn và kẻ phản bội ở trong lĩnh vực công tác thanh niên nhận hối lộ của kẻ thù. Ngay cả sau khi họ đã được phát hiện và trừng phạt bằng biện pháp kiên quyết của đảng, hắn vẫn bảo trợ cho họ và để cho họ giữ các chức vụ quan trọng của đảng và nhà nước./.

Nguyễn Hường 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá