Bà Hillary Clinton thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Lào

Thứ Tư, 11/7/2012 | 19:45 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton gặp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong.
(iTin) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm nay (11/7) đã tới Lào, trở thành Ngoại trưởng đầu tiên của Mỹ đến thăm quốc gia Đông Nam Á này trong 57 năm qua. 

Trong chuyến thăm ngắn kéo dài 4 giờ, Ngoại trưởng Hillary Clinton đã có cuộc gặp với Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và hội đàm với người đồng cấp Lào Thongloun Sisoulith. 

Tuyên bố chung sau cuộc gặp cho biết hai bên tập trung bàn về mở rộng hợp tác song phương, về mục tiêu Lào gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), về hậu quả của chất độc da cam/dioxin, việc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ mất tích... 

Phát biểu sau khi tới thăm một trung tâm chỉnh hình và lắp ghép chân tay giả do Hoa Kỳ tài trợ, bà Clinton cho biết Hoa Kỳ mong muốn mở rộng và tăng cường hơn nữa quan hệ với Lào. 

Ngoại trưởng Clinton đến Vientiane theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith trong chuyến thăm Hoa Kỳnăm 2010. Ông Sisoulith cũng là quan chức cấp cao đầu tiên của Chính phủ Lào tới Washington kể từ năm 1975 tới nay. 

Năm 2004, Hoa Kỳ chính thức bình thường hóa quan hệ thương mại với Lào, và riêng trong năm 2012, Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ cho Lào gần 30 triệu USD./.
 

MVD

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá