Tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ tại Malaysia

Thứ Sáu, 29/07/2011, 16:09 (GMT+7)           

(VN News Plus) - Tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu phó tổng thống chính quyền miền Nam Việt Nam từ 1967 - 1971, đã diễn ra hôm nay 29-7 tại Malaysia với sự có mặt nhiều người thân.

>> Read this on Tuoitrenews.vn
>>
Ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời tại Malaysia
>>
Bà Trần Lệ Xuân qua đời tại Ý

 

Người thân tiễn đưa ông Nguyễn Cao Kỳ đi hỏa táng tại Malaysia - Ảnh: AFP

 

"Ông ấy muốn được nhớ đến như một người yêu quê hương sâu đậm và sẵn sàng làm mọi thứ vì quê hương. Tôi rất tự hào về cha mình”, con gái ông, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, nói với hãng tin AP.

Con trai thứ ba của ông, Nguyễn Cao Đạt, cho biết cha mình là một người nồng hậu và có cách tiếp cận người khác rất đặc biệt.

Ông Kỳ qua đời hôm 23-7 ở tuổi 80 do bệnh phổi. Ông mất khi đang ở Kuala Lumpur, được biết là để thành lập một quỹ học bổng cho thanh niên sang học ở Mỹ.

AFP mô tả tang lễ có sự tham gia của khoảng 40 người, bao gồm người vợ hiện tại của ông là bà Lê Kim và các con cháu.

Không gian tang lễ được bài trí nhiều hoa hồng trắng và hoa cẩm chướng tím theo yêu cầu của gia đình ông.

Ông Kỳ từ vị trí tư lệnh không quân Nam Việt Nam bước lên làm thủ tướng từ 1965 đến 1967, và sau đó làm phó tổng thống từ 1967 đến 1971. Khi Sài Gòn được giải phóng năm 1975, ông Kỳ cùng gia đình tản cư đến Mỹ.

Năm 2004, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng vợ thứ ba là bà Lê Kim về thăm quê hương lần đầu tiên.

Ông Nguyễn Cao Kỳ được hỏa táng tại nhà tang lễ Nirvana của Malaysia cùng ngày và tro cốt ông sẽ được đưa sang Mỹ vào đầu tuần sau để người thân và bạn bè thăm viếng.

TRẦN PHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc:

Nhớ người Việt xa quê
31/07/2011 6:53:24 CH

Tôi có may mắn được gặp và cùng ăn sáng với ông tại Việt Nam. Ông là người khá đặc biệt, biết yêu, biết ghét, biết bỏ qua mọi thứ để hướng về cội nguồn. Tôi vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ ông. Là người phía bên kia, nhưng ông cũng được các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay tôn trọng và quý mến. Xin chia buồn cùng gia đình ông. Cầu mong cho ông yên nghỉ nơi vĩnh hằng.
Đinh Tuy Dzao
Xin chia buồn
29/07/2011 8:45:16 CH
Tôi đồng ý với bạn Nguyễn Thuỵ Vũ. Người Việt có câu: Lá rụng về cội. Xin chia buồn cùng gia đình Nguyễn Cao Kỳ Duyên.
Nhật Thiện
NGHĨA TẬN
29/07/2011 5:53:52 CH
Ông là một nhân vật lịch sử, tất cả những việc làm của ông lúc sinh thời hãy để lịch sử phán xét. Suy cho cùng trong mỗi con người Việt đều có sẵn dòng máu yêu nước, tôi tin như thế. Cầu chúc cho ông an lành trong cõi vĩnh hằng.
NGUYỄN THỤY VŨ
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá