Hỏi về visa đi Mỹ diện hôn thê

 

 

Ảnh minh họa: blogspot.
Ảnh minh họa: blogspot.

Tôi nghe mọi người nói xin visa diện hôn thê rất khó khăn, tỷ lệ thành công chỉ có 50% và phải chứng minh tài chính và bằng chứng rất phiền phức.

Tôi năm nay 23 tuổi. Cách đây hai năm tôi có quen một thanh niên người Mỹ qua Internet. Chúng tôi giữ liên lạc bằng điện thoại, nhắn tin và chat yahoo hằng ngày. Gia đình hai bên đều biết về mối quan hệ của chúng tôi và rất ủng hộ. Thỉnh thoảng tôi có chat với mẹ anh ấy.

Tháng 5 vừa qua anh ấy qua Việt Nam thăm tôi và chúng tôi đã tổ chức lễ đính hôn dưới sự chứng kiến của gia đình tôi. Anh ấy muốn năm sau (2012) sẽ quay lại Việt Nam và làm đám cưới với tôi nhưng gia đình tôi muốn lần tới anh ấy phải đưa ba mẹ anh ấy cùng sang. Tuy nhiên, điều ấy rất khó khăn vì mẹ anh ấy bị gai cột sống không thể ngồi máy bay lâu được. Ba anh ấy bận đi làm. Anh ấy sống riêng. Nên chúng tôi đã quyết định anh ấy sẽ bảo lãnh tôi qua Mỹ diện hôn thê để thăm gia đình anh ấy và chúng tôi sẽ đăng ký kết hôn và làm đám cưới bên đó.

Tôi nghe mọi người nói xin visa diện hôn thê rất khó khăn, tỷ lệ thành công chỉ có 50% và phải chứng minh tài chính và bằng chứng rất phiền phức. Mọi người nói xin visa diện vợ chồng sẽ dễ hơn. Vậy, xin cho tôi hỏi:

1. Nếu chúng tôi tiến hành thủ tục xin visa K1 (fiance) thì chúng tôi phải chuẩn bị những gì? Tôi nghe nói phải chứng minh thu nhập của anh ấy nhưng chúng tôi không biết mức income tối thiểu mà anh ấy phải chứng minh là bao nhiêu? Tôi còn nghe nói phải chuẩn bị nhiều bằng chứng đặc biệt là thư tình, có người nói phải đem nộp cả kí thư tình để chứng minh.

Chúng tôi có chat bằng yahoo hai lần một ngày và còn nhắn tin trên điện thoại mỗi ngày. Thỉnh thoảng có gởi ecard cho nhau. Mỗi khi có dịp kỷ niệm, chúng tôi đều gởi quà và thiệp cho nhau, nhưng không có thư tình viết bằng tay. Thật lòng mà nói ngày nào chúng tôi cũng chat và nói quá nhiều nên nếu có viết thư tay thì cũng không biết viết gì. Và tôi nghĩ trong thời buổi hiện đại hoá ngày nay, nếu có việc cần thì sẽ gọi điện thoại, như thế sẽ nhanh hơn gởi thư tay rất nhiều.

Xin hỏi nếu chúng tôi không có thư tình viết bằng tay thì chúng tôi có gặp rắc rối gì khi chứng minh mối quan hệ của chúng tôi không? (Chúng tôi có giữ bill điện thoại, thẻ gọi điện thoại quốc tế, conversation trên yahoo mỗi ngày...)

2. Tôi nghe nói anh ấy phải qua Việt Nam ít nhất hai lần thì lãnh sự quán mới chấp nhận cấp visa cho tôi. Nhưng kinh tế bây giờ rất khó khăn, hàng tháng phải trả các loại bill và có dư tiền để đi du lịch mỗi năm như vậy là rất khó. Anh ấy rất thích Việt Nam nên cũng dự định sang năm sẽ qua thăm Việt Nam lần nữa và nếu giấy tờ diễn ra suôn sẻ thì hi vọng có thể dắt tôi qua Mỹ với anh ấy. Nhưng nếu có gì thay đổi và anh ấy không thể qua lần nữa được thì liệu lãnh sự quán có từ chối visa của tôi không?

3. Nếu lãnh sự quán từ chối visa K1 của tôi thì liệu chúng tôi có thể chuyển qua làm visa diện kết hôn được không? Hay chúng tôi phải tiếp tục làm lại hồ sơ diện hôn thê? Xin cho tôi biết xin visa diện nào thì sẽ dễ được chấp nhận hơn?

Chúng tôi thật sự yêu nhau và rất muốn sớm được đoàn tụ cùng nhau vì chúng tôi đã chờ đợi nhau khá lâu rồi. Xin cho chúng tôi lời khuyên chính xác nhất để chúng tôi không phải sống xa cách nhau như thế này nữa.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá