Khám xét nơi ở kẻ giết chủ tiệm vàng Vững Bắc

Chủ Nhật, 19/2/2012 | 17:10 GMT+7 

(VN News Plus) - Thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Thái Bình, sáng 19/2, các thủ tục khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Hữu Dưỡng (SN 1985, trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Thái Bình, kẻ sát hại dã man bà chủ tiệm vàng Vững Bắc (Thường Tín, Hà Nội), đã được tiến hành tại nhà bố mẹ vợ và bố mẹ đẻ của đối tượng ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng. 

Đối tượng Nguyễn Hữu Dưỡng
 

Sau đó, đối tượng đã được bàn giao cho Công an Hà Nội để di lý về Hà Nội phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, tên Dưỡng khai nhận là hung thủ vụ án giết người, cướp tiệm vàng xảy ra ở Thường Tín cách đây 2 ngày.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình Trần Xuân Tuyết, đối tượng bị bắt tại nhà riêng ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Tối qua 18/2, lực lượng Công an xã Đông Cường và Công an huyện Đông Hưng phối hợp với gia đình hung thủ cướp tiệm vàng Vững Bắc đã vận động đối tượng ra đầu thú vào 23 giờ.

Tên này khai nhận là Nguyễn Hữu Dưỡng (27 tuổi), đã có vợ (chưa tiền án, tiền sự). Sau khi gây án, Dưỡng bỏ về quê ngay. Hắn kể với gia đình bố vợ là vừa gây ra vụ án giết người ở Hà Nội. Sau khi được đưa về nhà bố mẹ đẻ, hắn kể lại tội ác mà mình vừa gây ra.

Nhận được tin báo, Công an xã Đông Cường và huyện Đông Hưng đã có mặt tại nhà riêng của Dưỡng. Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy bộ quần áo (áo khoác xanh và chiếc quần bò) khi gây án còn dính máu trong nhà và thu giữ chiếc xe máy Wave S của đối tượng. Tối 18/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã đọc lệnh bắt Dưỡng.

Tại Cơ quan Công an, Dưỡng khai, trước khi gây án, Dưỡng lên Hà Nội làm công nhân của một công ty dầu ăn. Do nợ bố đẻ 30 triệu đồng và bố vợ 3 cây vàng đến thời điểm phải trả nhưng chưa có tiền trả, nên đã nảy sinh ý định cướp tiệm vàng.

Chiều 16/2, Dưỡng vào tiệm vàng Vững Bắc ở Thường Tín, Hà Nội, định khống chế để cướp tài sản. Song do bà chủ tiệm vàng kêu la và vật lộn, Dưỡng đã rút dao gọt hoa quả chuẩn bị sẵn trong người đâm nhiều nhát, sát hại bà chủ tiệm vàng.

Như vậy, sau hai ngày gây án, nghi phạm giết người cướp tiệm vàng Vững Bắc, nhận thấy không thể trốn chạy khỏi vòng pháp luật, đã ra đầu thú. Hiện vụ án đang được Công an Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ./.

 


 
 

Thanh Phú

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá