Nghi phạm sát hại bà chủ tiệm vàng bị bắt

Chủ Nhật, 19/2/2012 | 11:30 GMT+7

(VN News Plus) - Hai ngày sau vụ giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Vững Bắc (Thường Tín, Hà Nội), nghi phạm Nguyễn Hữu Dưỡng (27 tuổi) đã bị bắt tại nhà riêng ở Thái Bình. Bộ quần áo còn vấy máu được tìm thấy.

Sáng 19/2, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình Nguyễn Đình Trung cho biết, tại nhà bố vợ, Dưỡng kể vừa gây ra vụ án giết người ở Hà Nội. Sau đó, bố vợ Dưỡng đã đưa anh ta về nhà bố đẻ ở cùng xã Đông Cương, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

"Tại đây, nghi phạm thừa nhận với gia đình là gây ra vụ án tại tiệm vàng Vững Bắc, song chưa biết nạn nhân có chết hay không. Sau khi gây án, anh ta đã bỏ trốn ngay về Thái Bình", Phó Giám đốc Công an nói.

Nhận được điện báo của gia đình Dưỡng, Công an xã Đông Cương và huyện Đông Hưng đã có mặt tại nhà riêng nghi phạm. Bộ quần áo còn vấy máu được tìm thấy trong nhà. Tối 18/2, Dưỡng đã bị bắt khẩn cấp.

 

Hung thủ cướp tiệm vàng bị camera ghi lại.

 

Tại Cơ quan Công an, Dưỡng khai do nợ bố đẻ 30 triệu đồng và bố vợ 3 cây vàng đến thời điểm phải trả nhưng chưa có, anh ta đã vào tiệm vàng Vững Bắc định khống chế để cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, do bà chủ tiệm vàng kêu la, vật lộn, Vững đã rút dao gọt hoa quả chuẩn bị sẵn trong người đâm nhiều nhát.

Trước khi gây án, Dưỡng đang làm công nhân một công ty dầu ăn ở Hà Nội, chưa có tiền án, tiền sự. Công an Thái Bình đang làm thủ tục bàn giao để di lý nghi phạm về Hà Nội.

Trước đó chiều 16/2, bà Nguyễn Thị Kim Bắc (55 tuổi) ở phố Đỗ Xá, xã Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội) đã bị nam thanh niên dáng cao gầy, mặc áo khoác xanh, sát hại bằng dao nhằm cướp vàng.

Toàn bộ diễn biến vụ cướp đã bị camera của cửa hàng ghi lại. Trước và sau khi giết người, thân nhân của bà Bắc cũng đã giáp mặt tên cướp. Hung thủ cũng để lại nhiều dấu vân tay, cùng chiếc găng tay len. 

Hà Anh

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá