Ngày đi học, tối đi cướp

Thứ Hai, 12/12/2011 | 20:32 GMT+7

(VN News Plus) - Ban ngày lên giảng đường vừa ngủ vừa học, tối đến cả 5 sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn TP. Tam Kỳ, Quảng Nam lại phóng xe máy phân phối lớn ra đường để cướp giật...

Sáng ngày 12/12, Đại tá Vũ Đình Diêm, Trưởng Công an TP. Tam Kỳ cho biết sau hơn 20 ngày điều tra, Cơ quan Công an TP. Tam Kỳ đã phát hiện và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng là sinh viên các trường đào tạo nghề và cao đẳng trên địa bàn tổ chức 20 vụ cướp tài sản của người đi đường.

 

Nhóm cướp sinh viên bị công an bắt giữ (Ảnh: Hồ sơ công an TP. Tam Kỳ cung cấp)

 

Các đối tượng bị bắt tạm giam đều là sinh viên các trường cao đẳng và đào tạo nghề tại TP. Tam Kỳ, Quảng Nam gồm: Nguyễn Thanh Đa , Hồ Văn Tiếp, Lương Văn Thông, Nguyễn Tấn Việt, Nguyễn Nho Dũng.


Qua trình báo của chị Lê Thị Hoài Tâm (1991, SV Trường CĐ Y tế Quảng Nam) cùng một người bạn đang đứng bên cạnh tiệm thuốc Tây số 18B - Nguyễn Thái Học (P. An Mỹ, TP Tam Kỳ) vào khoảng 20 giờ đêm hôm 23/11, thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi trên xe máy hiệu Exciter áp sát giật chiếc ĐTDĐ chị Tâm đang cầm trên tay rồi tăng ga lao vút trong đêm tối.


Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an TP. Tam Kỳ và công an phường An Mỹ tổ chức truy xét. Sau hơn 20 ngày khẩn trương điều ta, đến chiều ngày 11/12, cơ quan công an đã phát hiện và bắt giữ 5 sinh viên này đã tổ chức 20 vụ cướp giật trên đường phố Tam Kỳ trong thời gian qua.
 

Qua truy xét và khai báo của 5 tên cướp này, Công an TP. Tam Kỳ đã tạm giữ 14ĐTDĐ của các đối tượng cầm tại các tiệm cầm đồ trên TP. Tam Kỳ cùng gần 30 sim điện thoại các loại của người bị hại.


Đây là nhóm cướp sinh viên táo tợn nhất vừa mới hình thành trên địa bàn TP. Tam Kỳ đã bị công an bắt giữ.

 

Vũ Trung

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá