Ngu và láo
Thứ Sáu, 19/7/2013 | 08:30 GMT+7
 
(iTin) - Thực ra mình định chọn một cái tít khác, nhưng nghĩ mãi chả ra, thôi cứ đặt tạm thế.


Là cái vụ Cảnh sát giao thông Thanh Hóa bắn 5 phát trúng 2 người ấy...

Khi đầu nghe tin Công an lại bắn người, mình cũng ấm ức lắm. Đất nước chi lạ, cứ hở ra là bắn. Nhưng đến khi xem cái clip thì mình lại vô cùng sửng sốt. Đúng là không thể tin được.

2 cái gã đi xe máy kia, có còn trẻ người non dạ gì nữa mà có hành động vô cùng thất học, ấy là thách thức khiêu khích Cảnh sát bằng xe máy. Cứ lạng trước mặt, rồi giơ mũ ra dọa... Mà không phải bột phát tức thời, nó diễn ra trên cả một đoạn đường khá dài. Mình rất phục viên Đại úy Cảnh sát giao thông khi anh ta nói: “đúng sai giải quyết sau, nhưng tôi không thể để họ xúc phạm lực lượng, xúc phạm cảnh phục. Trên đoạn đường truy đuổi có nhiều người thấy, nếu tôi bỏ cuộc, họ nghĩ sao về cảnh sát, và có khi tôi cũng bị kiểm điểm...”

Chuyện ấy để xét sau. Nhưng mình thấy 2 gã chạy xe kia kém nhất là ở chỗ, sau đấy lại vu vạ, không dám nhận lỗi. Nếu không có cái clip của một người đi đường cũng phẫn nộ mà quay thì ai cũng nghĩ 2 vị này đi đúng và “tự nhiên bị bắn”. Té ra các vị vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm - không phải không đội, mà mang theo mà không đội, cố tình khiêu khích - khiêu khích Cảnh sát, có biểu hiện chống người thi hành công vụ... thế mà nhem nhẻm: “tự nhiên đang đi đúng luật, đội mũ bảo hiểm, bị bắn vô cớ...”. Mình ủng hộ anh Cảnh sát giao thông trong trường hợp này, và thấy 2 người tham gia giao thông kia rất hèn. Ngu, láohèn.

Đau nhất là trong ấy lại có một ông đang dạy ở trung tâm bồi dưỡng chính trị. Loại ấy thì dạy ai hả trời???

Nhân nói về clip và Công an, mình kể thêm một chuyện.

Nhà mình ở đối diện một đồn công an phường. Một hôm thấy ồn ào, mình ngó ra xem, thấy một tên ăn mặc nhếch nhách cứ lao vào một đại úy đòi tẩn anh này ngay trong sân trụ sở. Anh này cứ chạy vòng quanh sân. Lúc sau nữa nghe tiếng đàn bà gào thét. Thì ra là mẹ và chị anh đòi tẩn Công an kia la làng tố cáo Công an đánh người. Quả là trên mặt anh kia (lúc này đã được đưa vào một phòng đóng cửa lại) có máu. Mình ra thì thấy mấy đứa trẻ con, toàn loại lớp 1 lớp 2 đang nhao nhao kể cho mấy bà kia là cái chú kia tự đập đầu vào cửa kính, bọn cháu đứng ngoài này thấy thế. Mấy bà kia nghiêng ngó hiện trường một tí thì... im. Lát sau Công an ra mời các bà vào... xem lại clip từ camera tự động. Các bà lặng lẽ chuồn.

Hôm sau mình hỏi cu đại úy bị đuổi đánh sự tình, nó kể: “thằng này say rượu về đánh vợ lên bờ xuống ruộng. Bọn em phải đến đưa cả 2 vợ chồng về Công an phường. Về sân phường nó tưởng em là... vợ nó, cứ lao vào tẩn, em phải chạy ra đằng sau. Sau tụi em đưa nó vào phòng khóa cửa lại cho nó tỉnh rượu thì nó cứ đập đầu vào kính - toàn bộ việc này vợ nó chứng kiến và có camera tự động”.

Thế rồi sao, sáng các chú có “giáo dục” nó không? Hì hì, gần sáng nó tỉnh thì... xin lỗi rối rít rồi nói cho ra mua thuốc lá rồi... chuồn luôn. Tất nhiên tụi em sẽ gọi lên giáo dục chứ nó oánh vợ miết...

Mình bảo may mà có camera nhé, không thì các chú lại nhừ đòn... oan.

Cái gì ra cái nấy. Bên cạnh những việc làm sai, những cá nhân thoái hóa, thì vẫn có những việc làm cần phải phân định đúng sai, và cần phải lên án những kẻ càn quấy. Mà nghĩ cũng lạ, 2 cái gã Thanh Hóa kia, đến tuổi ấy vẫn còn càn quấy, manh động. Nếu mình có quyền, mình đuổi việc thẳng cẳng...

Văn Công Hùng 

Ý kiến phản hồi(2)
Vi phạm giao thông (19/07/2013 09:13 AM) Lê Hoàng Chất - chatlh70@yahoo.com.vn

Gần như không thể có chuyện 2 người dân đang tham gia giao thông mà bị cảnh sát vô cớ nổ súng làm bị thương. Bởi CSGT cũng được đào tạo, huấn luyện bài bản về nghiệp vụ. Nếu trước đó 2 người nói trên có hành vi không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, lạng lách đãnh võng trên đường, đùa giỡn với CSGT… thì rõ ràng là anh ta đang cố tình vi phạm pháp luật. Sau đó, hai anh này đã bỏ chạy để trốn tránh việc bị xử lý theo pháp luật. Đây là hành động vô ý thiếu văn hóa.

CSGT nổ súng là đúng (19/07/2013 10:19 AM) New YouTube - Newyoutube@yahoo.com

Hai người vi phạm quá ngông cuồng, xem thường pháp luật, bắn là quá đúng. Đáng ra bắn cả cái thằng lái xe cho nó chừa cái tội ngu. Bắn là đúng! Con cháu thằng nào mà gây sưc ép thì nó cũng nên ăn 1 phát đạn!

Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá