Cháy lớn ở Cây xăng Quân đội phố Trần Hưng Đạo

Thứ Hai, 3/6/2013 | 14:13 GMT+7

(iTin) - Khoảng 13 giờ 20, tại Cây xăng dầu Quân đội, số 28, Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một ngọn lửa bất ngờ bùng lên rồi “lém” sang nhà dân cư bên cạnh.
 
Vụ cháy ở cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
Sau tiếng nổ lớn vào khoảng 13h30 chiều này, chiếc xe téc chở xăng đang đỗ tại cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đối diện với Bệnh viện Quân đội 108) bốc cháy đùng đùng. Ngọn lửa lan sang làm cháy hai ngôi nhà bên cạnh và sau hơn một giờ, ngọn lửa vẫn chưa bị khống chế.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát. Không lâu sau, lửa đã lan sang Cây xăng Quân đội ngay sát đó.

Lửa nhanh chóng trùm kín xe téc chở xăng đang tiếp xăng gần đó. 

Ngọn lửa bùng lên thiêu rụi toàn bộ 2 căn nhà gần đó. Hàng loạt xe máy và ô tô để gần đó cũng bị cháy hoàn toàn.

Đứng từ xa, cũng có thể nhìn thấy cột khói lớn màu đen bốc lên nghi ngút.

Thông tin ban đầu, chưa có thiệt hại về người. Tuy nhiên, 3 nhân viên của trạm xăng này đã bị lửa táp gây bỏng khắp mặt và tay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Lực lượng Cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do đám cháy quá dữ dội nên đến thời điểm hiện tại, đám cháy vẫ chưa được khống chế.

Hàng trăm người hiếu kỳ đã có mặt tại hiện trường để xem sự việc.
 
Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 13h30 chiều nay. Đến 13h 50 chiếc xe téc vẫn đang cháy dữ dội và lực lượng cứu hỏa đang tìm cách dập lửa. Hai ngôi nhà bên cạnh cây xăng bị cháy bao gồm một quán cơm và một cửa hiệu sửa chữa xe máy (cả hai ngôi nhà này đều cao hai tầng). 

Vào khoảng 2 giờ, xăng đã tràn khắp ra đường, khiến đám cháy càng lan rộng ra đường, khiến nhiều người hoảng loạn.
 
Đến 14h, lực lượng chữa cháy dùng nhiều vòi phun nước, phun bọt chĩa về phía đám cháy. Một lượng xăng đã theo nước tràn xuống đường tiếp tục cháy đã làm nhiều người dân vô cùng hoảng sợ.
 
14h9', các xe chữa cháy tiếp tục tiếp cận hiện trường vụ cháy từ các con đường phía trước và phía sau cây xăng. Các bình chữa cháy nhỏ được sử dụng rất nhiều để khống chế các ngọn lửa lan ra theo nước.
 
Đến 14h16', ngọn lửa vẫn chưa bị khống chế, tiếp tục cháy dữ dội. Mùi xăng nồng nặc trên cả một khu vực lớn. Rất đông người dân có mặt xung quanh cây xăng theo dõi các cơ quan chức năng khống chế ngọn lửa... Các lực lượng chức năng tìm cách di chuyển các vật dụng dễ cháy ở các căn nhà xung quanh.
 
14h30', các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tiến hành các biện pháp để khống chế ngọn lửa, tránh việc để ngọn lửa lan rộng.
 
14h39', ngọn lửa bùng lên mạnh hơn những phút trước đó. Từ bình xe téc tiếp tục gây ra tiếng nổ lớn làm nhiều người kinh hãi. Các lực lượng chữa cháy dùng cả các họng nước tại phía viện 108 để bổ sung cho việc dập lửa. Việc ngăn ngừa ngọn lửa tiến về Bệnh viện này cũng được thực hiện... Nhiều cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại Bệnh viện hết sức lo ngại ngọn lửa của đám cháy lan rộng.
 
14h42', một chiếc xe thang đã được điều tới hiện trường để dập lửa từ trên cao... Với vòi nước phụt từ trên cao xuống, ngọn lửa đã bị khống chế khá nhiều.
 
15h, xăng từ xe téc tràn ra mặt đường và tiếp tục bốc cháy, ngọn lửa lan rộng... Trong nỗ lực dập lửa trước đó, hai lính cứu hỏa đã phải nhập viện.
 
Khoảng 15h5', cát được mang đến để phong tỏa xung quanh chiếc xe, hạn chế ngọn lửa lan ra bên ngoài. Ít phút sau đó, các lực lượng chức năng yêu cầu người dân di chuyển xa hiện trường để việc chữa cháy không bị ảnh hưởng.
 
15h25, vẫn chưa có biến chuyển đáng kể tại hiện trường sau nỗ lực dập lửa. Ngọn lửa vẫn cháy, khói bốc lên đen kịt khoảng trời bên trên.
 
15h37', ngọn lửa tưởng như đã bị khống chế, nhưng ngay sau đó lại bùng mạnh lên.
 
15h39', xăng lại tràn ra vệ đường, lửa bốc lên ngùn ngụt, những người có mặt gần hiện trường bỏ chạy tán loạn.
 
15h52', ngọn lửa vẫn từ bên dưới bốc lên rất mạnh. Nhiều người lo ngại, ngọn lửa đã bén vào bồn chứa xăng bên dưới... Trước đó, hai chiếc xe của Lực lượng phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã được điều đến tăng cường, hỗ trợ.
 
15h56', các lực lượng chức năng đã hạn chế được ngọn lửa, đám cháy đã bớt dữ dội. Đến 16h, đám cháy cơ bản được khống chế.
 
16h14', lửa đã được dập tắt nhưng nước lẫn xăng chảy ra khắp đường khiến mùi bốc lên nồng nặc. đám cháy lại bất ngờ bùng phát trở lại. Lửa cháy cao, khói bốc lên đen kịt. Vẫn còn rất nhiều thách thức đang đặt ra với lực lượng chữa cháy. Cả tuyến đường vẫn bị phong tỏa, tiếng loa yêu cầu mọi người rời khỏi hiện trường, không dùng điện thoại và hút thuốc lá.
 
Khi Lực lượng cứu hỏa đang dọn dẹp hiện trường, quả cầu khói lại phụt lên, lửa bao trùm xe bồn. Hàng chục Cảnh sát lại hối hả dập lửa.
 
16h36', tình hình tại hiện trường chưa có nhiều thay đổi. Lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực, ngọn lửa vẫn tiếp tục bốc lên.
 
16h46', cát tiếp tục được mang đến hiện trường để phong tỏa, ngăn ngọn lửa lan rộng. Một chiếc máy xúc cũng có mặt tại hiện trường vụ cháy. Người dân vẫn đứng rất đông tại các khu vực xung quanh theo dõi diễn biến vụ cháy.
 
17h, lửa cháy mạnh trở lại, tương đương thời điểm bùng phát ban đầu. Có mặt tại hiện trường, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, các loại bọt được sử dụng chưa mang lại nhiều hiệu quả, hiện Sở đang xin Cục Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an hỗ trợ, tăng viện.
 
17h5', ngọn lửa từ xe téc theo dòng nước lan ra gần trụ bơm xăng khiến những người theo dõi chữa cháy hết sức lo ngại. Rất may, ngọn lửa này đã bị khống chế sau đó.
 
17h40', lực lượng chữa cháy tiếp tục nỗ lực để ngọn lửa không lan rộng và bùng lên mạnh hơn.
 
17h45', ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước và bọt để giảm áp. Trên loa phát thanh, UBND phường Trần Hưng Đạo khuyến cáo người dân gần cây xăng bị cháy di chuyển ra khu vực khác để đảm bảo an toàn.
 
18h15', Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội xác nhận với phóng viên báo chí, đám cháy tại Cây xăng Quân đội (số 2B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã hoàn toàn được dập tắt.
 
Lực lượng chữa cháy đã phải "chiến đấu" liên tục với ngọn lửa trong hơn bốn giờ đồng hồ. Tuy đám cháy đã được dập tắt nhưng Đại tá Thiều cho biết các lực lượng chức năng tiếp tục cảnh giác, túc trực tại hiện trường đề phòng khả năng xấu./.

PV  

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá