Coi thường cả Thủ tướng
Thứ Bảy, 11/5/2013 | 07:00 GMT+7

(iTin) - Nhiều công trình xây dựng trái phép tại Sóc Sơn (Hà Nội ) xảy ra cách đây ngót chục năm, gần đây được xới lên trở thành điểm nóng.
 

Tại sao có chuyện tày trời như vậy phát sinh trên địa bàn Thủ đô. Dĩ nhiên tại cả hai phía, Cơ quan Nhà nước và công dân. Tôi nghiêng về lỗi của Cơ quan Nhà nước nhiều hơn. Luật trị nhân. Nhà nước và quan chức càng phải nghiêm để làm gương cho dân.

Vụ việc ở Sóc Sơn cho thấy tính chất xuề xòa và bất cần của hai bên, nhất là Cơ quan Nhà nước, kể từ cấp xã cho đến tận nơi Trung ương cao chót vót.

Từ 2006, cách đây 8 năm, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo xử lý những công trình xây dựng trái phép tại Sóc Sơn. Ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng không phải nói qua điện thoại hoặc nhắc nhở trong hội nghị, mà là được “đóng đinh” bằng văn bản đến nay vẫn còn nguyên giá trị, trong đó có nội dung “thu hồi toàn bộ các diện tích mua bán, chuyển nhượng trái pháp luật”.

Đến nay, sau 8 năm Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo, những sai phạm tại Sóc Sơn vẫn cứ y nguyên. Bằng sự thật hùng biện ấy, Chính quyền các cấp của Hà Nội và một số ngành của Trung ương đã thể hiện sự coi thường Thủ tướng. Bất chấp chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ, đó không phải coi thường thì là cái gì. Nếu tôn trọng Thủ tướng, những sai phạm tại Sóc Sơn không thể “di căn” cho đến bây giờ.

Vụ việc ở Sóc Sơn vừa xâm hại rừng đặc dụng, vừa coi thường Thủ tướng. Đó là trọng tội. Hãy chờ xem Thủ tướng “xử” vụ này như thế nào.

Sóc Sơn thuộc địa bàn Thủ đô mà hành xử như thế. Những nơi khác, cách xa Trung ương, nếu xảy ra chuyện gì đó cùng kênh với Sóc Sơn thì đừng trách họ.

Thủ tướng xử vụ này không xong, chắc chắn kiểu coi thường Chính phủ Trung ương sẽ lây lan đến nhiều nơi.
 
Bá Tân 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá