Giải cứu thành công một phụ nữ có ý định tự tử

Thứ Ba, 7/5/2013 | 07:25 GMT+7

Thượng tá Lê Đức Đoàn (bên phải) đang khuyên nhủ, động viên chị Nguyễn Thị H về nhà với gia đình. (Ảnh: Doãn Tấn)
(iTin) - Chiều 6/5, Thượng tá Lê Đức Đoàn và Trung tá Phạm Văn Cương, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phố Hà Nội cùng ba bảo vệ cầu Chương Dương đã cứu sống một người phụ nữ leo lên lan can cầu định gieo mình xuống sông Hồng tự tử.

Vào khoảng 14h30 chiều 6/5, khi đang làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông ở đảo giao thông phía bắc cầu Chương Dương, Thượng tá Lê Đức Đoàn và Trung tá Phạm Văn Cương, Đội Cảnh sát giao thông số 1, nhận được tin báo có một cô gái đang đứng giữa cầu khóc lóc. 

Đoán có chuyện chẳng lành, Thượng tá Đoàn, Trung tá Cường, cùng ba bảo vệ cầu Chương Dương là Lê Mạnh Khôi, Trần Anh Tuấn, Đỗ Văn Hiển nhanh chóng tới hiện trường.

"Vừa tới nhịp cầu số 6, thấy người phụ nữ trẻ đã leo lên lan can cầu Chương Dương định gieo mình xuống dòng sông Hồng để quyên sinh. Lập tức, tôi cùng anh em lao tới túm lấy người chị này kéo vào trong lòng cầu. Cả 5 anh em chúng tôi hợp lực lại mãi mới kéo được chị ta ra khỏi lan can cầu. Thế nhưng người phụ nữ này không ngừng khóc lóc, dằng co với chúng tôi và nhất quyết đòi thực hiện ý định tự tử. Chị ta luôn miệng nói, các bác để cháu chết cho xong” - Thượng tá Đoàn cho hay.

"Phải đến khi anh Đoàn nói rằng, nếu tự tử thì chồng, con để cho ai chăm sóc, nuôi dưỡng thì chị ta mới dừng hành động dại dột của mình lại và bật khóc", Trung tá Phạm Văn Cương kể thêm.

Cô gái cho biết tên là Nguyễn Thị H., 28 tuổi, trú ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. H. đã lập gia đình và hiện có hai con trai nhỏ, một 10 tuổi và một bé 6 tuổi. Chị ta cho biết nguyên nhân dẫn tới ý định dại dột là bởi mâu thuẫn gia đình. 

Khi được Thượng tá Lê Đức Đoàn và Trung tá Phạm Văn Cương khuyên nhủ, chị Nguyễn Thị H. đã đồng ý về trụ sở Công an phường Phúc Tân để chờ người thân đến đón về.

Đây không phải lần đầu tiên Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu người có ý định tử tự trên cầu Chương Dương.

Trong những năm qua, đã nhiều lần Thượng tá Lê Đức Đoàn - "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2012 đã ngăn chặn kịp thời những vụ tìm đến cầu Chương Dương có ý định tự tử. 

Đa số những vụ này, nạn nhân đều là phụ nữ, do buồn chán chuyện gia đình nên có ý định quyên sinh./.
 

Hạnh Quỳnh 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá