Càng hung hăng, tội càng nặng
Thứ Ba, 16/4/2013 | 10:55 GMT+7

(iTin) - Trong lời kêu gọi toàn dân chống lại Cuộc chiến tranh phá hoại của Mỹ, cụ Hồ khẳng định: càng hung hăng, tội của chúng càng nặng.
 
 
 
Nhìn vào lịch sử thì thấy không riêng gì ở Việt Nam, mà thế giới nói chung, tội ác kẻ nào đó gây ra bao giờ cũng tỷ lệ thuận với sự hung hăng.
 
Vận câu nói của cụ Hồ vào Triều Tiên quả là không sai. Hết lần nọ đến lượt kia chúng thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Thế giới lên án. Liên Hiệp Quốc ra lệnh cấm vận. Không ít nước tẩy chay. Đất nước Triều Tiên trở nên nheo nhóc. Đời sống người dân túng thiếu đủ điều, kể cả kinh tế và tự do. Chỉ vì sự hung hăng của nhóm cầm quyền (nhất là tên tướng trẻ cầm đầu) làm cho Triều Tiên phải trả giá quá đắt.
 
Bảo vệ tổ quốc là quyền chính đáng, cần được ủng hộ nhiệt liệt. Chẳng ai theo đuôi bọn xâm lược, cho dù đó là kẻ thường xuyên tự nhận tai to mặt lớn trên trường quốc tế.
 
Dùng vũ lực đe dọa người khác là trái ngược hoàn  toàn với bảo vệ tổ quốc. Chỉ có kẻ hung hăng mới làm như vậy. Vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang trở thành công cụ của bọn hung hăng. Không bắt nạt được ai, nhưng sự hung hăng thì quá rõ.
 
Chỉ vì sự hung hăng của giới cầm quyền, hàng chục năm liền, người dân Triều Tiên phải trả giá quá đắt. Nếu chúng điên khùng làm liều, sự tột đỉnh của hung hăng, Triều Tiên sẽ phải trả giá siêu đắt.
 
Càng hung hăng, tội càng nặng. Càng hung hăng, hậu quả càng nghiêm trọng. Gieo gió gặt bão là việc không thể tránh khỏi.
 
Bá Tân 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá