Bắt vụ buôn lậu hàng trăm chiếc iPhone tại Hà Nội

Thứ Năm, 28/3/2013 | 15:37 GMT+7

Tang vật cùng đối tượng phụ xe (Ảnh: Sơn Bách)
(iTin) - Hàng trăm chiếc iPhone 4 được ngụy trang kín dưới hầm tự tạo của xe khách vừa bị cơ quan Công an Thành phố Hà Nội PC46 phát hiện và bắt giữ.

Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46), Công an Thành phố Hà Nội cho hay: Đơn vị này vừa phát hiện và ngăn chặn thành công vụ buôn lậu iPhone lớn nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, qua công tác nghiệp vụ, vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay, 28/3, công an đã thực hiện kiểm tra phương tiện với xe khách mang biển kiểm soát 14V-000.32 chạy liên tuyến Móng Cái - Mỹ Đình. Lúc này xe khách trên đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng với khoảng 40 khách.

Vào thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên xe có hàng trăm chiếc iPhone cùng nhiều linh kiện được giấu kín trên xe.

Một cán bộ tham gia cho hay, toàn bộ số iPhone này được ngụy trang rất kỹ. Chủ xe tự thiết kế hai hốc ngầm ngay dưới sàn xe để cất giấu hàng. Khi bị phát hiện, các đối tượng kiên quyết không khai nơi chứa iPhone. Cảnh sát phải mất đến 3 giờ, huy động thợ cắt mới tìm ra được nơi giấu.

Toàn bộ số iPhone trên đều không có hóa đơn, chứng từ cũng như các giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ước lượng ban đầu có tới khoảng 500 chiếc điện thoại đã được vận chuyển trên xe.

Hiện, phương tiện cùng 2 người đang được tạm giữ để lấy lời khai. Lái xe là Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1972); phụ xe là Dương Văn Huy (sinh năm 1985) cùng trú tại xã Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương.

Theo đánh giá của Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, đây là vụ vận chuyển và buôn bán iPhone "lậu" lớn nhất từng được phát hiện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.
 

Sơn Bách 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá