Video: CSGT Thanh Hóa bị người vi phạm bắt bẻ vì "quên luật"
Thứ Tư, 20/3/2013 | 07:35 GMT+7

(iTin) - Trong quá trình lập biên bản xử phạt người điều khiển phương tiện chở hàng cồng kềnh, người vi phạm chưa rõ anh ta sai như thế nào và yêu cầu CSGT giải thích về một số điều khoản, qui định thì vị cảnh sát trẻ lúng túng và phải mở sách luật ra để xem.

Clip trên được một thành viên ở Thanh Hóa (Có thể là người đi cùng với nam thanh niên đã tranh cãi với CSGT) đăng lên trên trang cá nhân Facebook của mình vào ngày 17/3. Clip này có độ dài 5 phút 45 giây.

Địa điểm xảy ra sự việc được người này ghi khá rõ ràng trên facebook: “Vào ngày 13/3, khi qua Quốc lộ 47 thuộc địa phận huyện Đông Sơn - Thanh Hóa, CSGT phạt chúng tôi vì chở hàng quá khổ nhưng khi chúng tôi thắc mắc hỏi thì họ không giải thích được, rất bức xúc khi những người xử lý vi phạm lại có nghiệp vụ kém như thế”.

Clip được một thành viên chia sẻ trên facebook ngày 17/3

Khi người thanh niên có hỏi vi phạm về lỗi gì, thuộc thông tư bao nhiêu, điều bao nhiêu... thì người mặc sắc phục CSGT (theo như người đăng clip, CSGT này tên Lê Bá Nam, phù hiệu số 222-295) đã không trả lời được mà phải lấy mấy quyển sách luật ra tìm tòi, lật từng trang để tìm lỗi vi phạm.

Theo như nội dung trong clip, tổ CSGT đã xử phạt người này lỗi chở hàng cồng kềnh và tạm giữ bằng lái, đăng ký xe. Tuy nhiên, khi người bị xử phạt hỏi rằng ‘chở quá như thế nào, các anh đã kiểm tra chưa mà nói chở quá’ thì CSGT không trả lời mà chỉ nói chung chung là do “chở quá khổ”.

Cũng trong đoạn clip, khi người vi phạm chưa đồng tình với cách xử phạt trên và yêu cầu được giải thích thì một vị SCGT khác trong tổ không những không giải thích mà còn dùng dùi cui chỉ thẳng vào mặt người đang quay clip và xua đuổi.

Trả lời phỏng vấn trên báo NLĐ, Thiếu tá Nguyễn Văn Quyền, Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn xác nhận đoạn video được quay vào chiều 12/3 khi tổ tuần tra, kiểm soát giao thông của đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 47 đoạn qua xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, do Thượng úy Lê Đức Nam làm tổ trưởng, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, làm tổ viên ghi biên bản và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn.

“Sau khi biết được tình hình sự việc đang diễn ra trên mạng xã hội facebook, chúng tôi đã chỉ đạo tổ báo cáo lại sự việc. Theo báo cáo và kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ thì việc lập biên bản và xử phạt người điều khiển xe máy như trong video là hoàn toàn đúng luật” - Thiếu tá Quyền nói.

Thiếu tá Quyền nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi rất bức xúc việc cá nhân nào đó đã quay đoạn video rồi đăng lên mạng xã hội để nhiều người có cách hiểu sai vấn đề, có những lời lẽ không thiện chí. Chúng tôi đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Thanh Hóa để phối hợp lãm rõ cá nhân tung video lên mạng với ý đồ xấu”.  

Video clip: CSGT Thanh Hóa bị người vi phạm bắt bẻ vì... quên luật
 

Hải Minh 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá