Video: CSGT lớn tiếng, xưng hô mày tao với người vi phạm
Chủ Nhật, 17/3/2013 | 16:45 GMT+7

(iTin) - Cho rằng mình không vi phạm, lái xe không chịu xuất trình giầy tờ. Trong quá trình tranh luận đúng sai, một số Cảnh sát giao thông đã không giữ được bình tĩnh và xưng hô mày tao với người vi phạm.

Cách đây ít ngày, trên các diễn đàn mạng xuất hiện video clip ghi lại cảnh to tiếng giữa một lái xe với một tổ CSGT khoảng 3 - 4 người.

Theo diễn biến trong video, CSGT cho rằng chiếc xe ô tô Innova (Biển số Hà Nội) vi phạm luật giao thông nên tổ CSGT đã yêu cầu xe dừng lại để kiểm tra hành chính. Cho rằng mình không vi phạm, người điểu khiển chiếc Innova thắc mắc. 

Người CSGT này luôn xưng mày tao với người điều khiển phương tiện. 

Khi đó, một CSGT có tên Đ.T, mang hàm trung tá có giải thích rằng, đây là đường 2 chiều, đáng lẽ xe phải đi bên phải đường nhưng anh ta đi sai sang phần đường bên trái. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện không thắt dây an toàn. Tuy nhiên, lái xe không đồng tình bởi anh cho rằng, mình đã đi đúng phần đường, lúc xuống xe mới tháo dây an toàn và không chịu xuất trình giấy tờ.

Lái xe đưa ra đủ các lý lẽ, thậm chí "phê bình" CSGT về tác phong, cách xưng hô, thậm chí trích dẫn luật "theo thông tư 27. Mới nhất là thông tư 65...".

Theo anh này, người CSGT khi dừng xe để kiểm tra hành chính đã không chào người điều khiển phương tiện.

Trước sự việc trên, một CSGT mặt mũi đỏ gay đã tỏ ra hơi thiếu kiềm chế và xưng hô mày tao với lái xe. 

Trong cuộc tranh luận, người lái chiếc Innova thắc mắc về việc CSGT khi dừng xe kiểm tra đã không chào anh ta, một CSGT hàm đại úy đến và nói: "Mày thích chào, bây giờ tao chào lại được chưa?”

Tuy nhiên, người lái xe cũng không chịu, anh này còn đe dọa lực lượng CSGT rằng "đã ghi âm, quay phim và sẵn sàng gọi nhà báo đến giải quyết"

Cuộc cãi lý giữa CSGT và lái xe tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn trên đường làm nhiều người đi qua phải chú ý. Qua xác minh được biết, sự việc trên đã xảy ra khá lâu tại một huyện của TP. Hà Nội. Với những hình ảnh trong clip, rất khó có thể xác định được lỗi của người điểu khiển chiếc xe Innova.

Sau khi xem xong clip này, phần lớn dư luận tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử của một số đồng chí CSGT. Nhưng cũng có nhiều bình luận cho rằng, "nên xem xét sự việc một cách khách quan, dưới nhiều góc độ. Là người đang tham gia giao thông, khi bị phát hiện có dấu hiệu vi phạm, người thanh niên đã cố tình chống đối, một mực cho rằng mình đúng, không chấp hành yêu cầu của lực lượng CSGT. Hành vi như vậy chưa đúng".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả sự việc này...

Clip CSGT to tiếng, xưng hô mày tao với người điều khiển phương tiện:

Hải Minh 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá