Cháy lớn gần ga Sóng Thần, ảnh hưởng tàu Bắc - Nam

Thứ Tư, 13/3/2013 | 09:21 GMT+7

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Dương Chí Tưởng)
(iTin) - Khoảng 21 giờ ngày 12/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra ngay sát đường ray xe lửa đoạn qua phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và chỉ cách ga Sóng Thần gần 200m.

Đám cháy dữ dội kéo dài hơn 2 giờ liền đã làm hư hỏng hệ thống đóng đường bán tự động của đường ray xe lửa nằm giữa ga Sóng Thần và ga Dĩ An.

Theo Trực ban ga Sóng Thần, do hệ thống đóng đường bán tự động bị hỏng nên buộc phải chuyển sang chạy bằng phương pháp phiếu đường (phải có sự đồng ý của trực ban của cả hai ga, các đoàn tàu Bắc - Nam mới được phép lưu thông). Sự cố này phải đợi đến sáng 13/3 mới sửa chữa được.

Người dân tại phường Dĩ An cho biết, vụ hỏa hoạn bùng phát từ một nhà máy sản xuất nhang rộng hàng trăm m2 sau đó nhanh chóng lan rộng sang một số nhà dân xung quanh. Cơ sở này của bà Nguyễn Thị Ngàn quản lý.

Ngay sau khi nhận báo cháy, lực lượng chữa cháy nhanh chóng huy động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường nhưng do ngọn lửa quá lớn, cộng với nguyên liệu làm nhang, hóa chất... dễ cháy được chứa đầy trong nhà xưởng gây ra khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Trong lúc đang cháy, một phần nhà xưởng sản xuất nhang đèn đã bị đổ sập trong biển lửa.

Các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này./.


 

Dương Chí Tưởng 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá