Bắt tạm giam Tổng Giám đốc Chứng khoán Tràng An

Thứ Sáu, 18/1/2013 | 22:07 GMT+7

Ông Lê Hồ Khôi.
(iTin) - Chiều 18/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an Thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lê Hồ Khôi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An.

Ông Lê Hồ Khôi bị bắt do đã có hành vi chỉ đạo nhân viên dưới quyền xác nhận khống các mã chứng khoán, hợp thức hồ sơ nhận ủy thác đầu tư của khách hàng để vay rồi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội.

Ông Lê Hồ Khôi, sinh năm 1961, là Tiến sỹ khoa học kinh tế. Trước khi làm Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An, ông Lê Hồ Khôi từng công tác ở nhiều cơ quan trong lĩnh vực tài chính như Ủy ban Vật giá Nhà nước, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Ngay sau khi ông Lê Hồ Khôi bị bắt, căn cứ quy định tại Khoản 19 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán và Điểm 1.8 Khoản 1 Điều 8 Thông tư 52/2012/TT-BTC ngày 5/4/2012 của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có Công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An thực hiện công bố thông tin bất thường trong thời hạn hai mươi bốn giờ.

Đồng thời, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chỉ đạo các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán và các đơn vị có liên quan áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ các vi phạm có liên quan đến Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An./.
 

Hạnh Quỳnh 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá