Clip “Tiến sĩ chém gió khiến cảnh sát đau đầu”

Thứ Hai, 10/12/2012 | 15:11 GMT+7

(iTin) - Clip “Tiến sĩ chém gió khiến cảnh sát đau đầu” ghi lại hình ảnh một người đàn ông huyên thuyên hồi lâu, khoe khoang hút thuốc lá Hongkong, đeo kính Càn Long và "chém gió" về "học hàm, học vị" cao ngất ngưởng...

Clip "Tiến sĩ chém gió khiến cảnh sát đau đầu":

 (Nguồn Youtube)

Đoạn clip "Tiến sĩ chém gió" được một tổ công tác ở Hà Nội đăng tải vào ngày 9/12 đang lan truyền rất nhanh trên mạng. 

Theo như thông tin trong clip, vào khoảng 15h05' chiều 6/12, một tổ công tác công an Hà Nội làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Đồng - Giải Phóng, Hà Nội đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra một người đàn ông đi xe máy vì không đội mũ bảo hiểm.

Thay vì chấp hành theo hiệu lệnh, "Tiến sĩ chém gió" khật khưỡng bước xuống xe và bắt đầu lè nhè lý sự: Không vi phạm gì, sao lại "tuýt" còi kiểm tra? Và lu loa với rất nhiều người dân đang đứng gần đó rằng cảnh sát không có quyền kiểm tra, vì: "Tôi là người Hồng Kông. Tôi đố các ông biết tôi ở đâu?".

Xôn xao clip “Tiến sĩ chém gió khiến cảnh sát đau đầu” 1
"Tiến sĩ chém gió" khiến cảnh sát đau đầu 

"Tiến sĩ chém gió" còn khoe sự giàu sang của mình rằng anh ta có kính đeo mắt thời vua Càn Long (Trung Quốc), thuốc lá "xịn" của Hồng Kông, điện thoại Iphone 5... toàn hàng "hiệu", nên không ai có quyền "động vào" kiểm tra được.

Sau một hồi "chém gió", anh ta đưa ra một giấy đăng xe và 1 chứng minh nhân dân có tên là Trần Quốc Huy (SN 1981, trú tại Viện khoa học nông nghiêp, Hà Nội). Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu Huy ký vào biên bản xử phạt vi phạm, thì anh này lại tiếp tục tỏ thái độ, không chịu ký.

Gần một tiếng đồng hồ, anh này cầm biên bản lên đọc từng chữ, thậm chí cả dấu chấm, phẩy và số biên bản... nhưng vẫn nhất quyết không chịu ký. Huy còn "chém" học trên cao học, đạt trình độ "tiến sĩ", nhưng khi viết bản kiểm điểm vì lỗi không hợp tác với lực lượng chức năng, thì anh ta viết sai lỗi chính tả be bét.

Xôn xao clip “Tiến sĩ chém gió khiến cảnh sát đau đầu” 2
Chữ viết như gà bới và sai chính tả be bét của "Tiến sĩ chém gió"

Cụ thể, các lỗi chính tả như sau: Hộ khẩu thường "chú"; không bảo hiểm "chách" nhiệm dân sự chủ xe cơ "dới"; lập biên bản "nỗi" vi phạm; thiếu tôn trọng lực lượng "trức" năng; biên bản hành "trính"; lỗi của mình là "xai"; xin "giút" kinh nghiệm từ nay không tái phạm.

Hầu hết các cư dân mạng đều bình luận rằng clip này thật sự hài hước, và "khâm phục" vị “Tiến sĩ”về độ chém gió "bá đạo". 

Copy and Paste 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá