Thị trường đảo chiều tăng, nhà đầu tư lo sợ "Bulltrap"

Thứ Ba, 14/2/2012 | 10:40 GMT+7

(VN News Plus) - Đà tăng được kích hoạt trước tiên trên HNX với sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu chứng khoán.

10h15: Cổ phiếu đã tăng điểm đồng loạt trở lại trên cả hai sàn. Đà tăng được kích hoạt trước tiên trên HNX với sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu chứng khoán như KLS, VND, BVS, SHS…

Bên cạnh đó còn phải kể đến nhóm cổ phiếu họ dầu khí như PGS, PVC, PVE, PVG, PVS, PVX…

Nhóm cổ phiếu dầu khí trên HOSE như PVT, PXS… cũng đang tăng trần. Tăng mạnh không kém là nhóm cổ phiếu bất động sản khi chỉ số tăng 2.16%, trong đó HAG, IJC, ITA, ITC… tăng kịch trần.

STB vẫn chưa thể “ngoi” lên khỏi mức giá sàn khi lực bán tương đối mạnh. Hiện dư bán giá sàn tại mã cổ phiếu này còn hơn 400 ngàn đơn vị, dù đã khớp lệnh gần 1.8 triệu, dẫn đầu trên HOSE.

9h30: Bên bán bình tĩnh “neo” giá cao

Lực mua không có dấu hiệu tăng lên nhưng bên bán đang tỏ ra khá bình tĩnh và “neo” lệnh ở mức giá cao.

9h30: HOSE lúc này vẫn chưa thoát khỏi xu thế điều chỉnh. Thị trường đang bị tác động khá mạnh từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, theo sau các chính sách điều hành vừa được NHNN công bố.

Chỉ số Ngân hàng của Vietstock giảm hơn 2%, trong đó STB “duy trì” giảm sàn với dư bán gần 500 ngàn đơn vị. EIB, MBB đứng giá trong khi CTG, ACB đã quay đầu giảm. Duy chỉ có VCB tăng nhẹ.

Ngoài yếu tố lực bán chủ yếu được “neo” ở mức hơn tham chiếu, đà giảm của thị trường được kìm hãm đáng kể khi các nhóm cổ phiếu phân hóa khá mạnh.

Nhóm Cao su thiên nhiên tăng đến 1.71%, Chứng khoán tăng 0.53%...

VN-Index đang ở mức 392.85 điểm, giảm 0.68%, khối lượng ở mức trung bình gần 10 triệu đơn vị, giá trị gần 125 tỷ đồng.

HNX-Index đi ngang tại mốc 61.04 điểm, khối lượng tăng khá đạt hơn 14 triệu đơn vị, giá trị hơn 99 tỷ đồng.

Mở cửa: Điều chỉnh là cơ hội “gom hàng”?

Mặc dù cổ phiếu giảm điểm nhưng áp lực bán ra là không quá lớn và tâm lý nhà đầu tư không hoảng loạn. Gần 9h00, lực mua xuất hiện và gom hàng khá mạnh.

Mở cửa: Giao dịch trên HNX khởi đầu phiên khá chậm rãi, với tâm lý chờ đợi diễn biến ở HOSE. Nhóm cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo hôm qua như HBB, SHB tiếp tục giảm giá nhưng đà bán đang có dấu hiệu chững lại. Trong khi đó ACB đứng giá góp phần giúp chỉ số thị trường chỉ giảm nhẹ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán KLS, BVS đang giữ được tham chiếu, trong khi VND tăng nhẹ với khối lượng khớp lệnh tăng mạnh ngay từ đầu. ORS giảm sàn nhưng khối lượng bán tháo là không nhiều.

Gần 9h00, giao dịch tỏ ra ngày càng tích cực hơn. HNX-Index đã tăng điểm trở lại nhờ BVS, KLS, VCG và một số cổ phiếu dầu khí.

Trên HOSE, thị trường giảm tương đối mạnh trong đợt giao dịch định kỳ mở cửa. VN-Index giảm 4.46 điểm, tức là 1.13% xuống 391.08 điểm. Giao dịch cũng tỏ ra thận trọng khi khối lượng khớp lệnh chỉ đạt hơn 1 triệu đơn vị, giá trị 12 tỷ đồng. Chỉ số giảm mạnh chủ yếu do nhóm Large Cap khi giảm gần 2%.

Nhóm cổ phiếu VN30 cũng bị điều chỉnh mạnh khi mất 1.24%.

Điều thú vị là mặc dù cổ phiếu giảm điểm nhưng áp lực bán ra là không quá lớn và tâm lý nhà đầu tư không hoảng loạn. Gần 9h00, lực mua xuất hiện và gom hàng khá mạnh.

SPM, HAG, SSI, VNM, SJS vẫn đang tăng giá, giúp đỡ thị trường khá tích cực. Đáng lưu ý, CII sau chuỗi ngày giảm sàn vì bị khối ngoại bán liên tục nay đã tăng giá trở lại.


Vietstock 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá