Áp lực trước hơn 100 triệu cổ phiếu về tài khoản, hai sàn thu hẹp đà tăng

Thứ Năm, 9/2/2012 | 11:00 GMT+7

(VN News Plus) - Có dấu hiệu cho thấy nguồn tiền đợi sẵn để mua vào trong những lúc thị trường điều chỉnh.

10h00: Ngay sau khi thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên, lực cầu đã xuất hiện nhanh chóng tại các mã Large Cap trên cả hai sàn và kéo chỉ số tăng điểm trở lại.

Số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm áp đảo (105 mã) trên HOSE cho thấy xu hướng phân hóa và chi phối của các mã vốn hóa lớn trên sàn này.

DXG bền bĩ tăng trần từ đầu phiên sau tin Chủ tịch HĐQT muốn mua thêm cổ phiếu và gia tăng sở hữu. Lực cầu tại PPC cũng tương đối cứng giúp cổ phiếu này tăng xa trên mức 8,000 đồng.

Đà tăng trên HNX tỏ ra thực chất hơn khi có đến 108 mã tăng giá (42 mã tăng trần), trong khi chỉ có 88 mã giảm giá. Tổng khối lượng giao dịch có dấu hiệu đột biến khi đã đạt hơn 38 triệu đơn vị. Nhóm ngân hàng và chứng khoán đang dẫn đầu giao dịch trên sàn này.

Có dấu hiệu cho thấy nguồn tiền đợi sẵn để mua vào trong những lúc thị trường điều chỉnh.

Biến động các ngành lúc 10h10. Nguồn VietstockFinance

9h40: Áp lực xả hàng, chứng khoán điều chỉnh

Nhìn chung các mã ngân hàng tiếp tục giao dịch tích cực, và là bệ đỡ quan trọng cho chỉ số thị trường và tâm lý nhà đầu tư.

9h40: Sau thời điểm 9h00 áp lực bán đã tiếp tục gia tăng mạnh và đà tăng bị thu hẹp đáng kể.

Nhóm cổ phiếu Large Cap vẫn còn giữ sắc xanh, nhưng chủ yếu nhờ lực đỡ từ MSN, MBB, STB, EIB… Trong khi đó, áp lực xả hàng đã lớn mạnh dần và kéo chỉ số thị trường chính VN-Index quay đầu giảm điểm.

STB và EIB vẫn đang duy trì được đà tăng giá, trong đó lực cầu tại STB là rất mạnh lên đến 1.1 triệu đơn vị, trong tổng số 2.5 triệu đơn vị khớp lệnh tại mã này.

Chỉ số VN30 cũng đang có dấu hiệu trở về mức tham chiếu, dù lực mua của khối ngoại vẫn trải đều khắp các mã như trong thời gian gần đây.

Một số cổ phiếu nổi bật đã trở lại giảm sàn như BSI, HQC, PVT, SBS….

Trên HNX, đà tăng đã bị thu hẹp đáng kể khi HNX-Index chỉ còn tăng nhẹ 0.61%.

Tuy vậy, nhìn chung các mã ngân hàng tiếp tục giao dịch tích cực, và là bệ đỡ quan trọng cho chỉ số thị trường và tâm lý nhà đầu tư.

9h00: Đua nhau gom cổ phiếu ngân hàng
 

9h00: Trên HOSE, EIB hiện đã có hơn 1 triệu đơn vị khớp lệnh, trong đó có 150 ngàn được khối ngoại mua vào.

Tương tự, MBB và STB đang tiến tới gần mức giá trần với khối lượng tương ứng gần 1 triệu đơng vị và 700 ngàn đơn vị. Tại mã STB, giao dịch của khối ngoại đã chiếm gần 1/3. VCB cũng đang giao dịch khá tích cực.

Trên HNX, tiếp nối đà tăng của ACB và SHB, HBB cũng đã tăng trần với lực mua mạnh mẽ.

Chỉ số nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện đang dẫn đầu mức tăng trên thị trường, với 3.32%.

Mở cửa: Sợ bị xả hàng?

Sau đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, áp lực từ bên bán đang có dấu hiệu tăng lên đáng kể. 

Tỷ giá có dấu hiệu hạ nhiệt, giá vàng giảm trong khi chứng khoán Mỹ duy trì đà tăng điểm là những tin tức hỗ trợ cho phiên giao dịch ngày 09/02.

Tuy vậy, thị trường mở cửa với tâm lý thận trọng. Hôm nay, khối lượng “khủng” trong phiên giao dịch ngày 03/2 (68.5 triệu đơn vị trên HOSE và 57.4 triệu đơn vị trên HNX) sẽ về tới tài khoản. Điều này được dự đoán sẽ tạo nên thách thức không nhỏ cho thị trường.

Chúng tôi nhận thấy lực cầu tập trung “đánh” mạnh tại hai mã ngân hàng là STB và EIB, nhưng chủ yếu là lệnh ATO nên cũng chưa thể nói lên được điều gì. Ngoài ra, ITC và REE cũng đang được chứng kiến giao dịch nghiêng hẳn về bên cầu.

Tuy nhiên, sau đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, áp lực từ bên bán đang có dấu hiệu tăng lên đáng kể.

Trên HNX, thị trường duy trì đà tăng điểm nhẹ từ đầu phiên, với sự hỗ trợ đáng kể về điểm số từ ACB. Một cổ phiếu ngân hàng khác đang thu hút chú ý là SHB, khi tăng trần với lực cầu khá mạnh.

Các cổ phiếu “nổi đình nổi đám” trong thời gian gần đây là ORS và VSP cũng tiếp tục tăng trần với dư mua giá trấn được “chất đống”. THV công bố thông tin phát hành cổ phiếu tăng vốn thất bại nhưng vẫn đang tăng giá. Liệu đây có phải là hiện tượng kéo xả?

PVL tăng trần với dư mua hơn 500 ngàn đơn vị khi bất ngờ công bố lãi gần 6 tỷ đồng trong năm 2011.

Lúc 8h50, VN-Index tăng hơn 3.3 điểm, tức là 0.81% lên gần 413 điểm; nhưng khối lượng chỉ đạt hơn 3.7 triệu, giá trị 47.8 tỷ đồng. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đang là trợ lực rất mạnh, khi VS-Large Cap tăng đến gần 1%, VN30 tăng rất mạnh 1.35%. 

Biến động các ngành lúc 8h50


HNX-Index tăng 0.59 điểm, tương đương 0.93% lên mức 64.39 điểm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh lên hơn 9.1 triệu đơn vị, giá trị 67 tỷ đồng.


Vietstock

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá