iPhone 5 xách tay bán tốt hơn nhờ hàng chính hãng?

Thứ Ba, 25/12/2012 | 15:25 GMT+7

iPhone 5 xách tay đang "hưởng lợi" từ hàng chính hãng? 
(iTin) - Thị trường iPhone 5 xách tay đang có biến động đáng kể, kể từ khi Viettel, VinaPhone tung sản phẩm iPhone 5 chính hãng ra thị trường.

Giảm giá

Sau khi nhà mạng bán iPhone 5 nhập khẩu chính hãng, nhiều cửa hàng bán iPhone 5 “xách tay” đã giảm giá vài trăm ngàn đồng để thích ứng. 

Trên thực tế, các nhà mạng tung ra iPhone 5 chính hãng giá không cao so với thị trường. Cộng với lợi thế gói cước “khủng” giá rẻ, iPhone của nhà mạng nhanh chóng thu hút được rất đông người tiêu dùng. Tại VinaPhone, nhiều khách hàng đã xếp hàng từ 4 giờ 30 phút sáng ngay trong ngày đầu tiên nhà mạng này bán iPhone để được mua sản phẩm.

Cụ thể, VinaPhone bán iPhone 5 loại 16GB, 32GB và 64GB dành cho khách hàng mua kèm các gói cước trả trước iSurf và iSurf1 với giá 15,69 triệu đồng, 18,09 triệu đồng  và 20,49 triệu đồng. Với gói cước đi kèm trả sau, mức giá cho từng phiên bản sẽ lần lượt là 14,99 triệu đồng, 17,19 triệu đồng và 19,49 triệu đồng. 

Còn Viettel thì có mức giá lần lượt là 15,69 triệu đồng, 18,09 triệu đồng và 20,49 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu muốn mở khóa mạng để dùng Sim của nhà mạng khác, khách hàng phải trả phí 500.000 đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày Viettel và VinaPhone bán iPhone 5, mức giá iPhone 5 (chỉ tính phiên bản 16GB) tại Đào Toàn Group là 15,8 triệu đồng cho phiên bản màu đen và 16,09 triệu đồng cho phiên bản 16GB màu trắng. 

Tại Techland, mức giá là 15,99 triệu cho phiên bản màu đen và 16,29 triệu cho phiên bản trắng. Mức giá của CellPhone S là 16,8 triệu đồng (đen và trắng) còn của Digiworldhanoi là 16,49 triệu đồng cho phiên bản màu đen...

Với mức giá trên, rõ ràng các cửa hàng xách tay đã hạ giá thành iPhone 5. Bởi trước đó vài ngày, mức giá còn khá cao ở ngưỡng khoảng 16,6-16,8 triệu đồng cho phiên bản 16GB.

Cho tới ngày hôm nay (25/12), sau bốn ngày kể từ khi nhà mạng tung iPhone 5 chính hãng, mức giá hàng một số cửa hàng xách tay tiếp tục giảm giá nhẹ để hút khách. Tại Đào Toàn, giá của phiên bản 16GB màu đen chỉ còn 15,69 triệu đồng; CellPhoneS là 16,5 triệu đồng...

Mức giá này được xem là ngang ngửa với nhà mạng, song các cửa hàng xách tay còn cạnh tranh thêm với hình thức khuyến mãi giảm giá phụ kiện tới 20%.

Theo dự báo, thị trường iPhone 5 sẽ ổn định từ nay tới Tết Nguyên đán.
 
Bán tốt hơn

Thực tế cũng cho thấy, việc giảm giá của hàng xách tay đã được một số doanh nghiệp như Đào Toàn Group, Digiworldhanoi... dự báo trước. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng việc có giảm sâu nữa hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc cung ứng sản phẩm của nhà mạng. 

Còn nhớ trong buổi sáng đầu tiên tung iPhone 5 ra thị trường, cửa hàng của VinaPhone ở 57 Huỳnh Thúc Kháng chỉ bán ra 50 sản phẩm khiến nhiều người phải ra về tay không. Trong khi đó, một cửa hàng của Viettel tại Thái Hà cũng chỉ bán phiên bản 16GB cho khách hàng đặt qua mạng và phiên bản 32GB cho khách thường. Rõ ràng, không phải khách hàng nào cũng dễ mua được iPhone 5 của nhà mạng khi tình trạng hàng có vẻ khan hiếm.

Trước đó, anh Nguyễn Anh Văn, Giám đốc CellphoneS cho rằng, trước đây, các sản phẩm iPhone 4, iPhone 4S... nhà mạng cũng chỉ nhập về với số lượng ít, do đó với iPhone 5 cũng sẽ khó khiến thị trường xách tay biến động quá lớn. 

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Văn Toàn, Giám đốc Đào Toàn Group (85A Triệu Việt Vương, Hà Nội) cho biết, từ khi nhà mạng bán iPhone 5, bản thân 4 cửa hàng của doanh nghiệp này lại... bán được hàng.

“Nếu như trước kia, chúng tôi chỉ bán được hơn 10 chiếc iPhone 5/ngày, thì sau khi nhà mạng bán ra chúng tôi đã bán được gần 20 sản phẩm/ngày”, ông Toàn phấn khởi.

Theo ông Toàn, lý do của việc này chính là khi nhà mạng tung sản phẩm, báo chí đã tích cực hơn trong việc tuyên truyền và người dân hiểu rõ hơn về iPhone 5 nên tìm đến mua. Bên cạnh đó, các nhà mạng đang trong tình trạng thiếu hàng để bán nên khách hàng đã tìm tới hàng xách tay với nhiều ưu đãi.

Còn anh Nguyễn Anh Văn thì cho biết, hiện tốc độ bán ra của đơn vị này vẫn như vậy. Song, có nhiều người hỏi tới sản phẩm iPhone 5 hơn trước khi nhà mạng tung sản phẩm.

Nhiều chủ doanh nghiệp cũng nhận định, mức giá hiện nay sẽ được giữ cho tới Tết Nguyên đán, sau đó sẽ có điều chỉnh tùy theo lượng hàng nhập về từ nhà mạng./.
 

Hiền Mai 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá