“Chàng trai kỳ diệu” giao lưu với người hâm mộ Việt Nam

Thứ Năm, 23/5/2013 | 09:25 GMT+7

Nick Vujicic. (Ảnh: BTC)
(iTin) - Mở đầu chuỗi các sự kiện giao lưu của “Chàng trai kỳ diệu” Nick Vujicic tại Việt Nam là chương trình “Chào Việt Nam” với thông điệp “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace, Thành phố Hồ Chí Minh, tối ngày 22/5. 

Đây là cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa Nick và khán giả thành phố, đặc biệt tôn vinh 24 nhân vật đầy nghị lực và 10 tấm lòng nhân ái tại Việt Nam, những tấm gương vượt khó, với nghị lực phi thường mặc cho cơ thể nhiều khiếm khuyết và mang trong mình căn bệnh quái ác.

Đó là chị Nguyễn Bích Lan, dịch giả biên dịch tự truyện của Nick Vujicic sang tiếng Việt. Từ nhỏ, chị đã phải nghỉ học giữa chừng vì chứng loạn dưỡng cơ. Nhưng bằng sự quyết tâm vực dậy bản thân, chị miệt mài tự học tiếng Anh và bắt đầu dạy thêm cho trẻ em tại vùng quê nghèo tỉnh Thái Bình. 

Chị xác định, phải tự cứu lấy mình bằng cách tập đi và dịch nhiều tác phẩm hấp dẫn bạn đọc như Cuộc sống không giới hạn, Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng của Nick Vujicic; Đừng nghi ngờ tình yêu của anh…

Khán giả cũng được nhìn thấy hình ảnh chàng trai Nguyễn Thế Vinh (sinh năm 1970) tại làng quê nghèo tỉnh Bình Thuận. Khi lên 8 tuổi, anh bị ngã gãy tay và phải cưa cụt tay phải. Với cánh tay còn lại, phải mất hơn 3 năm, Vinh đã cố gắng chơi hòa tấu guitar và thổi Harmonica một cách nhuần nhuyễn. 

Anh đã trở thành một nghệ sĩ tài hoa và là người thầy với trái tim nóng ấm. 

Hiện nay, Trung tâm Bảo trợ Hướng Dương của anh mở ra là mái nhà chung của nhiều thế hệ học trò mồ côi hay khuyết tật. 

Tấm gương anh Nguyễn Phi Long, Giám đốc Công ty Tranh Cát Phi Long, tỉnh Bình Thuận cũng được tôn vinh. Mặc dù là người khiếm thính, nhưng anh đã tự mình thành lập công ty tranh cát và đã đào tạo cho 280 người, giải quyết việc làm cho 60 lao động...

Nick Vujicic cho biết, anh rất vinh dự được có mặt tại Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt từ khán giả Việt Nam. Cùng gặp những tấm gương nghị lực tại Việt Nam, Nick chia sẻ thông điệp: Nếu người nào có sự sợ hãi trong bản thân thì chính người đó đã mang khuyết tật. Điều cần có đối với mỗi người là tình yêu thương, yêu thương chính bản thân và mọi người. Không có cây, cỏ nào trên trái đất này hoàn hảo và tuyệt vời nhất, tất cả đều có sự khác biệt riêng. 

Vì thế, con người cũng vậy. Trong cuộc sống, con người dễ trở thành người ích kỷ và luôn mong muốn được nhận về mình, tuy nhiên điều tốt đẹp nhất là khi bạn giúp được những người khác.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao 24 Cúp ý chí nghị lực kèm theo sổ tiết kiệm 20 triệu đồng mỗi sổ cho 24 tấm gương vượt khó điển hình, đồng thời trao Kỷ niệm chương và quà tặng cho 10 người được vinh danh “Tấm lòng nhân ái”.

Được biết, các hoạt động của Nick Vujicic sẽ diễn ra trong suốt 5 ngày, từ 22 - 26/5. Ngày 23/5, anh sẽ có buổi diễn thuyết với chủ đề "Không bao giờ từ bỏ khát vọng" và giao lưu với người dân thủ đô tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội./.
 

Gia Thuận  

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá