Bộ trưởng Vương Đình Huệ từ chối phát biểu trước Quốc hội

Thứ Năm, 23/5/2013 | 14:15 GMT+7

Hue(iTin) - Được mời phát biểu trước khi miễn nhiệm, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã từ chối.

9h sáng nay 23/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đọc tờ trình về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Vương Đình Huệ. Lý do, theo tờ trình là từ 28/12/2012, Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Ủy viên Trung ương Đảng, ông Huệ được giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, kỳ họp này Quốc hội sẽ dành 2 ngày để kiện toàn công tác nhân sự của Chính phủ, một nội dung theo Chủ tịch Quốc hội là “Rất quan trọng”. Ngoài việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính, Quốc hội cũng sẽ xem xét kiện toàn nhân sự cho một số cơ quan khác. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu việc miễn nhiệm, bầu và phê chuẩn phải thực hiện trên cơ sở “đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng”, đồng thời đảm bảo dân chủ, tuân theo quy định của pháp luật và đảm bảo tính nghiêm túc trong công tác nhân sự.

Vào cuối giờ chiều thứ 7, 25/5, Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết về nhân sự và sẽ công bố trước nhân dân.

Theo Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có trao đổi với Bộ trưởng Vương Đình Huệ về việc có phát biểu tại Hội trường Quốc hội hay không. “Đồng chí Huệ nói không cần phát biểu và sẽ chấp hành các quyết định của Quốc hội”.

(Note: Đừng hỏi tại sao Bộ trưởng Huệ từ chối phát biểu. Bởi nếu không có cái tại sao đó thì kiểu gì Bộ trưởng cũng đăng đàn nói cảm ơn các vị ĐBQH, cử tri và nhân dân đã giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ chẳng hạn. Còn giờ, có cái tại sao đó, nhẽ Bộ trưởng lại đăng đàn để mở đầu bằng câu: Xin cảm ơn họ hàng nội ngoại…).

Đào Tuấn 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá