Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19

Thứ Năm, 17/11/2011 | 11:15 GMT+7

(VN News Plus) – Với chủ đề “Cộng đồng ASEAN trong Cộng đồng các Quốc gia Toàn cầu”, sáng nay (17/11), tại Bali (Indonesia), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn Việt Nam đã tham dự Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị Cấp cao liên quan.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 chính thức khai mạc sáng 17/11, tại tại Bali, Indonesia - Ảnh: Chinhphu.vn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng thống Indonesia, Susilo Bambang Yudhoyono nêu bật những kết quả tích cực trong tiến trình xây dựng Cộng đồng, triển khai Kết nối ASEAN, liên kết khu vực, mở rộng và làm sâu sắc quan hệ của ASEAN với các Đối tác cũng như duy trì vai trò trung tâm của Hiệp hội trong cấu trúc đang định hình.

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono nhấn mạnh Hiệp hội cần phát huy và nhân lên các kết quả đã đạt trong những năm tới, tiếp tục củng cố đoàn kết, hướng tới một Cộng đồng ASEAN vững mạnh, gắn kết và liên kết chặt chẽ. Đây cũng chính là cơ sở để Hiệp hội tham gia và đóng góp tích cực hơn vào các công việc chung của cộng đồng quốc tế, nhất là trên các vấn đề toàn cầu thuộc quan tâm chung của khu vực cũng như phối hợp lập trường tại các diễn đàn như Liên Hợp Quốc, APEC, ASEM, G20…

Tiếp tục chủ đề “ Cộng đồng ASEAN trong một Cộng đồng các quốc gia Toàn cầu”, các Hội nghị lần này sẽ kiểm điểm việc triển khai các kết quả đạt được kể từ sau Hội nghị Cấp cao ASEAN 18; bàn các biện pháp đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng ASEAN, phát huy hơn nữa vai trò quốc tế của ASEAN, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực và duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực.

Sau Lễ khai mạc, Lãnh đạo các nước ASEAN đã tiến hành Phiên họp toàn thể để bàn về tăng cường hợp tác xây dựng Cộng đồng, triển khai Kết nối ASEAN và mở rộng quan hệ đối ngoại của Hiệp hội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và có bài phát biểu quan trọng.

 

Nguyễn Hoàng – Nhật Bắc

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá