Quân đội và Công an tăng cường phối hợp công tác

Thứ Tư, 11/1/2012 | 08:49 GMT+7

(VN News Plus) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến, đánh giá kết quả thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ về phối hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trong năm 2011.

Lực lượng công an và bộ đội biên phòng phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. (Nguồn: congannghean.vn)
 
Hội nghị cũng xác định các phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp giữa 2 Bộ năm 2012.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an và Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị trực tuyến còn có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Công an và Cơ quan Quân sự địa phương.

Hội nghị đã phân tích, đánh giá những tác động của tình hình thế giới, khu vực đến nhiệm vụ bảo vệ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trong năm 2011 của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đồng thời, đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc phối hợp giữa 2 lực lượng từ Trung ương đến cấp cơ sở và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã kết luận hội nghị, thống nhất nhiệm vụ năm 2012 giữa hai ngành trên các lĩnh vực trao đổi thông tin; phối hợp triển khai các kế hoạch bảo vệ; huấn luyện, đào tạo…

Lãnhđạo 2 bộ cũng thống nhất kiến nghị, đề xuất lên cơ quan cấp trên và các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo các ban, ngành ở địa phương hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an - Quân đội các cấp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh - quốc phòng trong tình hình hiện nay./.

Bảo Trung
 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá