Việt Nam lần đầu tiên có Nữ tướng Công an

Chủ Nhật, 14/7/2013 | 09:00 GMT+7

(iTin) - Sáng ngày 13/7, Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an đã trang trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thăng cấp bậc hàm cấp Tướng Công an Nhân dân, đợt I năm 2013.
 
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
 
Dự lễ công bố quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND có các vị: Phan Đình Trạc - Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương; Kiều Đình Thụ - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng và một số cơ quan, ban ngành Trung ương. 
 
Về phía Bộ Công an có các vị Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
 
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND cho các sỹ quan cấp cao của Lực lượng CAND  
 
Phát biểu giao nhiệm vụ cho các vị được phong hàm cấp Tướng, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Sỹ quan cấp Tướng là hạt nhân lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Quyết định thăng cấp bậc hàm Tướng cho các đồng chí sỹ quan cấp cao của lực lượng CAND hôm nay thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND nói chung, các đồng chí được thăng cấp bậc hàm Tướng nói riêng. Niềm vinh dự, tự hào này không chỉ thuộc về các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay, mà là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn Lực lượng CAND”.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân đã luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng CAND. Đại tướng Trần Đại Quang chân thành cảm ơn Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Bộ Nội vụ và các bộ, ban, ngành có liên quan đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện góp phần xây dựng Lực lượng CAND vững mạnh toàn diện trong thời gian qua.
 
Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị các vị được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Lực lượng CAND anh hùng; thường xuyên rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức Cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn “Đạo” của người làm Tướng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu cảm ơn tại buổi lễ
 
Được sự phân công của Ban Tổ chức, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội, một trong những cán bộ lãnh đạo được phong cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng, đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các đồng chí Lãnh đạo, và thể hiện quyết tâm trong thời gian tới. 
 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội, nói: “Tôi rất xúc động và vinh dự được thay mặt cho các đồng chí được thăng cấp bậc hàm Tướng phát biểu trong buổi lễ long trọng và rất đáng ghi nhớ này”.
 
“Chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng CAND, mà trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an đã đào tạo, giáo dục, giúp đỡ, tạo điều kiện để chúng tôi rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành. Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao của Đảng, Nhà nước, nhân dân và ngành Công an tin cậy, giao phó cho chúng tôi, trong thời gian tới với cương vị là những tướng lĩnh của lực lượng CAND. Đây là sự quan tâm và ghi nhận của Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND đối với sự cố gắng phấn đấu của chúng tôi trong những năm qua”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu.
 
Thay mặt các vị được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội chân thành bày tỏ sự cảm ơn Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Lãnh đạo các cấp ủy, Chính quyền, các Sở, ban ngành các cấp, Lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các địa phương; cảm ơn toàn thể CBCS các đơn vị đã và đang công tác đã phối hợp, cộng tác, giúp đỡ trong suốt quá trình công tác, rèn luyện, phấn đấu.
 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhà nước và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tiếp tục không ngừng học tập, nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân và ngành Công an giao phó. Hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình cùng toàn lực lượng CAND bảo vệ vững chắc ANQG, giữ gìn TTATXH, xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế; để xứng đáng với niềm tin yêu của các đồng chí lãnh đạo, của CBCS trong đơn vị và của nhân dân. Tất cả vì sự phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc và sự bình yên của nhân dân”.
 
Đại tướng Trần Đại Quang trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng cho bà Bùi Tuyết Minh.
 
Trong số các vị được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng lần này có bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, nữ cán bộ đầu tiên trong Lực lượng Công an Nhân dân được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng.
 
Nữ Thiếu tướng Công an Nhân dân Bùi Tuyết Minh sinh năm 1962, trở thành chiến sĩ trinh sát từ năm 19 tuổi. 

Từ một chiến sĩ trinh sát, bà Minh được phân công làm Đội phó Đội Trinh sát ngoại tuyến trực thuộc Giám đốc, Phó trưởng Phòng Tham mưu Ban Chỉ huy An ninh năm 1989, rồi Trưởng phòng Phòng Công tác Chính trị năm 1996, Trưởng phòng Phòng Tổ chức năm 1999, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên  Giang vào năm 2004.  

Tháng 6/2011, bà Bùi Tuyết Minh được Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Giám đốc Công an cấp tỉnh, thành phố.

Phú Khánh 
Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá