Iran sắp có tên lửa hành trình tầm bắn tới 2.000 km

Thứ Hai, 10/9/2012 | 07:48 GMT+7

 
(iTin) - Ngày 9/9, Thứ trưởng Quốc phòng Iran kiêm người đứng đầu Cơ quan Hàng không Vũ trụ thuộc Bộ Quốc phòng, Tướng Mehdi Farahi cho biết nước này có kế hoạch trình làng một loại tên lửa hành trình mới vô cùng tân tiến.
 
Hãng thông tấn bán chính thức Fars dẫn lời Tướng Farahi nêu rõ: "Nếu Chúa phù hộ, tên lửa hành trình Meshkat (Đèn lồng) với tầm bắn 2.000 km sẽ được trình làng trong tương lai gần. Tên lửa hành trình Meshkat có thể bắn từ đất liền, trên không và trên biển".
 
Ông Farahi cũng xem nhẹ kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa trong khu vực của Mỹ khi cho rằng hệ thống phòng không này không đủ khả năng đối phó với tên lửa của Tehran.
 
Hồi tháng Tư, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tiến hành thảo luận với Arập Xêút về kế hoạch triển khai hệ thống lá chắn tên lửa ở Vùng Vịnh nhằm chống lại các mối đe dọa từ Iran.
 
Tin cho biết tên lửa hành trình trước đó của Iran có tầm bắn không quá 300 km. Tháng Tám vừa qua, giới chức quốc phòng nước này tuyên bố đã bắn thử thành công tên lửa tầm bắn 300 km./.
 

(TTXVN) 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá