Trang bị hiện đại của Cảnh sát biển Việt Nam

Thứ Sáu, 1/6/2012 | 11:12 GMT+7

(VN News Plus)Cảnh sát Biển Việt Nam cùng các lực lượng khác đảm bảo cho các tổ chức, cá nhân làm ăn trên biển an toàn hơn, yên tâm bám biển, vừa làm ăn kinh tế, khai thác hải sản, vừa khẳng định chủ quyền Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cục Cảnh sát Biển - nói: “Trong những năm qua, Cục Cảnh sát Biển đã triển khai có hiệu quả Dự án xây dựng Cảnh sát Biển. Các trang bị sau đầu tư đạt chất lượng tốt, hoạt động hiệu quả. Trong năm 2012, lực lượng Cảnh sát biển sẽ nâng cao một bước khả năng sẵn sàng chiến đấu, nhất là khả năng tác chiến và trình độ xử lý các tình huống trên biển, đảm bảo đúng đối sách, giữ vững ổn định vùng biển; thường xuyên duy trì tốt lực lượng, phương tiện trực…; mở rộng hoạt động thực thi pháp luật ở các vùng biển xa".

Đại tá Tương cũng cho hay, “các trang bị này đều hiện đại, có loại tàu được nước ngoài thiết kế theo đơn đặt hàng của CSB Việt Nam và cũng có loại được nước ngoài chuyển giao công nghệ…

Một số trang bị, phương tiện hiện đại của Cảnh sát Biển Việt Nam: 

Máy bay tuần thám Casa 212- 400 có các thông số cơ bản như: dài 16,5m, sải cánh 20,27m, cao 6,6m, trọng tải tương đương 25 chỗ ngồi cho trợ thủ và khác, tốc độ 400km/h và có thể bay 8 giờ liên tục. Máy bay được trang bị hệ thống tuần giám MSS 6000, có nhiệm vụ trinh sát, phát hiện mục tiêu, cung cấp thông tin phục vụ cho chỉ huy xử lý tình hình trên vùng biển Việt Nam trong mọi điều kiện thời tiết.

Tàu đa năng DN 2000 là tàu có thiết kế tiên tiến, hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, được đóng theo sự chuyển giao công nghệ từ Hà Lan. Tàu có chức năng cứu kéo các tàu bị nạn có lượng dãn nước đến 2200 tấn; chuyển quân, chi viện hậu cần cho các lực lượng hoạt động trên biển, đảo… Tàu hoạt động được trong điều kiện sóng gió cấp 12, thời gian hoạt động liên tục lên đến 40 ngày đêm, tầm hoạt động là 5000 hải lý. Tàu có sân đỗ trực thăng và được biên chế một máy bay trực thăng.

Tàu tuần tiễu cao tốc TT-200 có vỏ thép, hoạt động được trong điều kiện sóng cấp 7 và 8, có thể chịu được cấp 9. Tàu được trang bị pháo 200 ly và một số vũ khí khác, nhưng trong trường hợp cần thiết thì có thể được bổ sung một số loại vũ khí nữa để biên chế trong đội hình tàu chiến

Tàu tuần tiễu cao tốc TT 120 có vỏ bằng hợp kim nhôm, có thể hoạt động trong điều kiện sóng gió cấp 7, được trang bị một số vũ khí thông thường nhưng khi xảy ra chiến tranh có thể được trang bị thêm một số vũ khí để tham gia chiến đấu

Tàu tuần tiễu cao tốc TT 400 là tàu cao tốc vỏ thép, có tính năng kỹ thuật cao, khả năng tự động hóa, tích hợp các thiết bị trên tàu đồng bộ và chịu được sóng đến cấp 10. Tàu có thể hoạt động độc lập trên biển 30 ngày đêm và chịu được sóng gió cấp 10. Bình thường, tàu được trang bị pháo nhưng cũng có thể bổ sung thêm nhiều loại vũ khí khác để tham gia đội hình chiến đấu khi có chiến tranh.

Tàu kéo cứu nạn TKCN 3500 CV do một tập đoàn của Hà Lan thiết kế theo đơn đặt hàng của CSB Việt Nam, với trang bị khá hiện đại, hoàn hảo, tàu có chức năng cứu người bị nạn trên biển; cứu đắm, cứu hỏa cho các tàu khác hoặc công trình trên biển; cứu kéo các tàu, phương tiện nổi mắc cạn hoặc trôi dạt trên biển; cấp dầu cho tàu bị nạn trên biển hoặc các trạm, đảo xa…; tham gia bảo vệ môi trường biển, chống sự cố tràn dầu, tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh hải. Tàu có thể hoạt động liên tục trên biển được 30 ngày, chịu sóng gió trên cấp 12.
 

iTinVN 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá