Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN

Thứ Ba, 29/5/2012 | 13:40 GMT+7 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(VN News Plus) - Sáng 29/5, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 6 đã khai mạc tại Cung Hòa Bình với sự tham dự của 10 nước thành viên, dưới sự chủ trì của nước chủ nhà Campuchia với tư cách là Chủ tịch ASEAN đương nhiệm.

Đoàn Việt Nam dự hội nghị do Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh dẫn đầu.

Trước phiên khai mạc, các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN đã có cuộc gặp xã giao với Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho biết hội nghị lần này sẽ tập trung chủ đề đoàn kết hợp tác ASEAN vì một cộng đồng toàn toàn, an ninh, các biện pháp duy trì hòa bình nhằm xây dựng một ASEAN hòa bình, thịnh vượng.

Tại hội nghị này, các bộ trưởng cũng sẽ thảo luận việc nâng tần suất Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng mở rộng (ADMM+) từ 3 năm xuống còn 2 năm/lần nhằm cường hợp tác khu vực với quốc tế vì mục đích hòa bình, an ninh.

Theo chương trình nghị sự, kết thúc hội nghị, các bộ trưởng sẽ ra Tuyên bố chung. Sau khi hội nghị kết thúc vào cuối ngày, các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN sẽ có cuộc gặp tham vấn với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt đang ở thăm chính thức Campuchia từ ngày 28-30/5.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh, tại cuộc họp này Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc sẽ trình bày lập trường của họ về vấn đề biển Biển Đông với các đồng cấp ASEAN./. 

(TTXVN)

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá