Australia trải thảm đỏ với các triệu phú Trung Quốc

Chủ Nhật, 27/5/2012 | 10:40 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(VN News Plus) - Chính quyền Australia đang lên kế hoạch trải thảm đỏ với những doanh nhân giàu có bằng cách thiết lập một loại thị thực đặc biệt có thể dẫn tới cho phép nhập cư nếu họ đầu tư ít nhất 5 triệu AUD (4,9 triệu USD) vào nước này.

Bộ trưởng nhập cư Chris Bowen nói điều quan trọng là thu hút những người sẵn sàng đầu tư đáng kể để tạo ra việc làm và tăng trưởng kinh tế, với mục tiêu quan trọng là một Trung Quốc đang phát triển rất nhanh.

“Australia là một nơi lý tưởng để thu hút các nhà đầu tư muốn đảm bảo an toàn về mặt tài chính nhờ một chính phủ và nền kinh tế ổn định,” ông Bowen nói. “Tất nhiên loại thị thực dài hạn mới này sẽ được cấp cho bất kỳ người nước ngoài nào không phân biệt đối xử, nhưng tôi hy vọng sự quan tâm lớn từ châu Á, và đặc biệt là Trung Quốc.”

Thị thực này sẽ được cấp cho những ai đầu tư vào trái phiếu chính phủ hay trái phiếu của các bang, Ủy ban An toàn Đầu tư Australia sẽ quản lý các quỹ này, hoặc đầu tư trực tiếp vào các công ty Australia.

“Những khoản đầu tư của họ sẽ mang tới sự tăng trưởng đáng kể cho kinh tế Australia và lĩnh vực dịch vụ tài chính, nhất là thông qua cơ sở hạ tầng và các quỹ được quản lý”, Bowen nói. Loại thị thực mới sẽ bắt đầu được cấp từ tháng 7./.
 

Trần Trọng 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn

Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Giá vàng 9999
Tỷ giá
(Nguồn: EXIMBANK)

Thông tin quảng bá